Punjab Grill Bangkok ไฟน์ ไดนิ่งจากอินเดีย

ใครชอบทานอาหารอินเดีย บ้างคะ? 
Punjab Grill Bangkok ไฟน์ ไดนิ่ง จากอาหารอินเดีย

ปัญจาบ (Punjab) คือรัฐหนึ่งทางเหนือของอินเดีย เมืองหลวงชื่อ จัณฑีครห์ มีคนอาศัยอยู่ประมาณ 24 ล้านคน รัฐนี้เป็นศูนย์กลางของชาวซิกข์ ความน่ารักของเมืองนี้ทำให้ผู้คนมีความสุขใช้ชีวิต กับสิ่งที่ตัวเองรัก การนั่งชิลบรรยากาศ หรืออาจจะเลือกเดินชมเมืองแบบสบายๆ ส่วนไฮไลท์ที่สำคัญ คือ มีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง สุวรรณวิหาร หรือวัดทอง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวสิกข์ มีการจัดโซนเซกเตอร์ แยกเป็นเขตที่อยู่อาศัย เขตอุตสาหกรรม เขตธุรกิจที่ชัดเจน แต่ละส่วนไม่ปะปนกัน มีห้างสรรพสินค้า มีร้านขายของร้านมินิมาร์ท สินค้าบางชนิดนำเข้ามาจากเมืองประเทศไทย

ที่นี่ถือว่าเป็นเมืองที่สวยอีกเมืองหนึ่งในอินเดีย การออกแบบผังเมืองโดยชาวต่างชาติคือ เลอ คอร์บุสซิเออร์สถาปนิกชาวสวิสเซอร์แลนด์  แมททิว โนวิคคี สถาปนิก  ชาวโปแลนด์ และ คนสุดท้าย อัลเบิร์ต  เมเยอร์ นักผังเมืองชาวอเมริกา ที่  ปัญจาบ (Punjab)   คือ รัฐหนึ่งทางเหนือของอินเดีย  ถือเป็นจุดถ่ายทอด อารยธรรมอินเดีย  มาสู่ขอมและไทย

A punjab th

punjab grill th1

punjab sukhunvit

ที่นี่ถือว่าเป็นเมืองที่สวยอีกเมืองหนึ่งในอินเดีย ปัญจาบ (Punjab)   คือ รัฐหนึ่งทางเหนือของอินเดีย  ถือเป็นจุดถ่ายทอด อารยธรรมอินเดีย  มาสู่ขอมและไทย

PUNJAB GRILL-6

PUNJAB GRILL-3
Punjab Grill Bangkok โรงแรม เรดิสัน สวีท กรุงเทพ

พูดถึงประเทศอินเดีย คราวนี้เลยลองมากดูเรื่องของอาหารการกินบ้าง ร้านใหม่จาก Punjab Grill Bangkok โรงแรม เรดิสัน สวีท กรุงเทพฯ

การไปเยือนร้านอาหารอินเดีย Punjab Grill Bangkok ครั้งนี้ มีโอกาสดีที่ได้ลองทาน อาหารทางตอนเหนือของอินเดีย เมนูน่าสนใจแบบสไตล์ปัญจาร่วมสมัย ขณะที่คุยอย่าวสนุกสนานเราเหลือบไปมอง สิงที่พ่วงมากับรสชาติความอร่อย และความสะดวกสบายในมื้ออาหาร คือ อาหารทั้งหมดเสริฟ์ ผ่านหน้าครัวสวยๆ กระจกใสแบบโปร่ง เป็นร้านอาหารอินเดียแบบ fine dine ที่เพิ่งเข้ามาเปิดสาขาในบ้านเรา โดยเครือ Punjab Grill นี้เป็นเครือใหญ่ที่มีมากกว่า 10 สาขาในประเทศอินเดีย ยังมีสาขาต่างประเทศใน Abu Dhabi และ สิงคโปร์มาก่อนจะเข้ามาเปิดในประเทศไทย

PUNJAB GRILL-18

Punjab Grill เป็นหนึ่งในร้านอาหารอินเดีย ที่รับความนิยมมากสำหรับชาวต่างชาติที่ชื่นชอบอาหารอินเดีย และยังเป็นร้านอันดับต้น ๆ  ปัญจาบ กริลล์ กรุงเทพฯ เป็นร้านอาหารอินเดียนำเข้าโดย  บริษัท ไลท์ ไบท์ ฟู้ดส์ จำกัด ประเทศอินเดีย เจ้าของธุรกิจ และผู้บริหารจัดการภัตตาคารอินเดียหรู ซึ่งมีสาขาในต่างประเทศ นานมาแล้วกว่า 3 สาขา หลังจากที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากสาขาที่สิงคโปร์ ที่ตั้งอยู่ที่ มารินา เบย์ แซนด์ส จึงได้ขยับขยายเข้ามาที่กรุงเทพฯ เป็นสาขาที่ 3 สำหรับชาวไทยเริ่มนิยมและทดลองกินอาหารอินเดียมากขึ้น ซึ่ง Punjab Grill เป็นร้านที่แนะนำ เพราะที่นี่รักษามาตรฐานความเป็นอินเดียระดับแนวหน้าของเมืองไทย

PUNJAB GRILL-5

กรุ่นกลิ่นตำรับปัญจาบ ชิมอาหารสไตล์คนปัญจาบ อาหารของชาวปัญจาบในอินเดียที่เข้ามาสู่สังคมไทยในนาม เป็นอาหารอินเดีย ซึ่งได้รับความนิยมมากในกลุ่มอาหารปัญจาบ โดยนำไก่  มาหมักกับเครื่องเทศมัสซาลา และนมเปรี้ยว ก่อนทำการย่าง เนื้อไก่ที่สุกแล้วออกเป็นสีแดง มีรสชาติเปรี้ยวเผ็ดร้อน เพื่อนที่ชอบทานอาหาร  แนวภาระตะแบบนี้ต้องที่นี่เลยคะ  อร่อยที่สุด เพราะ เชฟบารัธ ชรินดาร์ บัต ผู้เคยร่วมงาน กับโรงแรมและรีสอร์ระดับ 5 ดามากมาย อาทิ โรงแรมกรอสเวอเนอร์ เฮาส์ ดูไบ โรงแรมอาร์มานี โรงแรมเดอะ เซนต์รีจิส  โรงแรมเลอ เมอริเดียน และอลิลา รีสอร์ท เป็นต้น

เชฟบารัธ มีบทบาทสำคัญนอกจากดูแลคัดเลือกวัตถุดิบและเครื่องเทศที่มีคุณภาพแล้ว ยังต้องควบคุมคุณภาพและรสชาติอาหารแต่ละจานที่อยู่ในรายการอาหารให้เป็นไปตามมาตรฐานของแบรนด์ปัญจาบ กริลล์

punjab grill thailand

บรรยากาศภายใน รวมบาร์และเลานจ์ ออกแนวหรู นั่งสบายๆ จะพาเพื่อนหรือพาแขกติดต่อเจรจาธุรกิจ สะดวกมาก นั่งสบาย บริการดีระดับ 5 ดาว เพีนยงก้าวเข้ามาในร้าน  จะมองเห็นเป็นห้องใหญ่หนึ่งห้อง  ตกแต่งให้มีกลิ่นอายของบรรยากาศต่างประเทศจริงๆ   ด้วยโทนสีร้อน  ทำให้นึกถึงความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศ แต่เบรกด้วยน้ำตาลและโลหะต่างๆ ทำให้ได้ความงดงามที่ลงตัว หากใครต้องการเห็น ลีลาการปรุงอาหารของเชฟ สามารถเลือกนั่งริมหน้าต่างที่เป็นครัวแบบเปิด เผยให้เห็นวิธีการปรุงอาหารที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวแบบอินเดีย

PUNJAB GRILL-2 PUNJAB GRILL-15

PUNJAB GRILL-6
ซอส 3 ชนิด รสออกเปรี้ยวๆเผ็ดๆหอมกลิ่นสะระแหน่และผักชี, Cheese ออกเค็มๆข้นๆ หวานๆ เราสามารถเลือกจิ้มแต่ละซอสตามความชอบ หรือจะมิกซ์กันเองก็ได้

เมนูก็อาจจะไม่เยอะมาก อาหารดูน่าทานมากเริ่มมื้อด้วย complimentary appetizer ที่มีให้ทุกโต๊ะ ทางร้านจะเริ่มต้นด้วยการเสิร์ฟแป้งโรตีกรอบ ๆ มาให้ทานเล่นกันก่อน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีข้าวและขนมปังหลายชนิดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น  Garlic Naan, Butter Naan, Plain Naan  หรือ  Ulta Tawa Parantha และยังมี Biryanis หรือข้าวหมก ที่ทำอย่างพิถีพิถันด้วยการหมกกับสมุนไพรที่นำเข้ามาจากอินเดียโดยเฉพาะ เรียกว่า papadum เป็นถั่ว lentil บดแล้วแผ่เป็นเแผ่นบางๆ กรอบแบบแน่นๆ  แต่แตกง่ายมีรสเค็มนิดๆ มากับ dipping 3 อย่าง คือ mint&coriander / cheese / mango chutney  ความโดดเด่น  ของอาหารสไตล์นี้อยู่ที่ความเรียบง่าย ในการเตรียมอาหาร มักเน้นขนาดพอดีคำ ทำให้คุณได้อาหารที่มีปริมาณพอเหมาะ  หมักด้วยเครื่องเทศหลากหลายชนิดแต่ไม่มากจนเกินไป  เพราะจะทำให้กลบรสชาติของวัตถุดิบ และปรุงให้สุกแบบช้าๆ ด้วยเตาทันดูร์ (Tandoor) ซึ่งเป็นเตาที่ใช้สำหรับย่างและอบแบบอินเดียด้วยอุณหภูมิสูง ทำให้อาหารอินเดียแบบนี้มีเสน่ห์และยังถูกปากกับความคุ้นชินของคนไทย

PUNJAB GRILL-14

ชวนเพื่อนๆ ไปอิ่มอร่อยกับ Punjab Grill Bangkok ร้านอาหารอินเดีย  แบบที่เพิ่งเข้ามาเปิดสาขาในกรุงเทพ โดยเครือ Punjab Grill เป็นร้านอาหารเครือใหญ่ที่ มีมากกว่า 10 สาขา  ในประเทศอินเดีย และมีสาขาต่างประเทศใน Abu Dhabi และ ประเทศสิงคโปร์มาก่อน มาเปิด ในประเทศไทย

โดยร้านตั้งอยู่ในบริเวณ  ล็อบบี้ของโรงแรม  Radisson  Suites Bangkok  Sukhumvit  เมื่อเข้ามาในบริเวณร้านจะพบกับเตาทันดูร์ขนาดใหญ่ และสามารถมองเห็นเชฟทำอาหารผ่านครัวที่มีลักษณะเป็นกระจกใส ใครอยากทานอาหารพร้อมดูเชฟโชว์ฝีมือ  อาจจะเลือกที่นั่งบริเวณนี้

13288446_1418035641555636_1286328517_o

ความตั้งใจของ เชฟบารัธ  ชรินดาร์ บัต ที่เคยร่วมงานกับโรงแรมและรีสอร์ท ระดับ 5 ดาวมาแล้วมากมาย อาทิ โรงแรม Grosvenor House ที่ดูไบ โรงแรมอาร์มานี โรงแรมเดอะ เซนต์รีจิส โรงแรมเลอ เมอริเดียน และอลิลา รีสอร์ท เป็นต้น เชฟบารัธ มีบทบาทสำคัญนอกจากดูแลในการคัดเลือกวัตถุดิบ  และเครื่องเทศที่มีคุณภาพ ควบคุมคุณภาพและรสชาติอาหารแต่ละจานที่อยู่ในรายการอาหารให้เป็นไปตามมาตรฐานของแบรนด์
ปัญจาบ กริลล์

โดยรวมอร่อย และอาหารมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศค่ะ หน้าตาอาหารแหวกแนว  แต่รสชาติไมได้แปลกแหวกแนวนะคะ เพราะยังรักษารสชาติของสุดยอดอาหารอินเดียทางตอนเหนือซึ่งมีเอกลักษณ์ที่การเตรียมอาหารที่เรียบง่าย

สำหรับเมนคอร์สลองสั่งเมนูคลาสสิกของอาหารอินเดียอย่าง Butter Chicken ไก่หั่นเป็นชิ้นขนาดกำลังดีนำไปตุ๋นในซอสที่ทำจากเนยกับมะเขือเทศสูตรพิเศษของเชฟ รสชาติหอมๆ มันๆ พร้อมกับกลิ่นเครื่องเทศสไตล์อินเดีย เนื้อไก่ส่วนน่องและสะโพกนุ่มๆที่นำมาหมักด้วยเครื่องเทศอินเดียสูตรพิเศษที่มีพริกแดง มะขาม และน้ำมันเนย แล้วนำไปอบให้สุก มีกลิ่นหอมเย้ายวน

PUNJAB GRILL-1

ร้านได้จัดสรรที่นั่งหลายโซน มีทั้งโซนห้องอาหาร สวนด้านนอก และส่วนของห้องรับจัดงานต่างๆ เรียกว่าตอบสนองความต้องการได้ทุกรูปแบบสังสรรค์ หรือจัดกิจกรรมต่างๆ สามารถรองรับแขกได้ 70 ที่นั่ง ถ้าอยากรู้ลึก
รู้จริง ต้องลองไปทานด้วยตัวเองนะค่ะ

ปัญจาบ กริลล์ กรุงเทพฯ
บริเวณบาร์สำหรับใครที่อยากลองเครื่องดื่มสไตล์อินเดีย  คัดสรรวงดนตรี แจ๊สทรีโอ พร้อมนักร้องนำเสียงดี คาร์ลา ซิลเวสเตอร์ มาขับกล่อมแขกที่มารับประทานอาหารด้วยดนตรีแนวบราซิลเลียน แจ๊ส และเพลงแจ๊สคลาสสิค ผลงานในอดีต   ของนักร้องเพลงแจ๊สระดับแนวหน้าของโลก อาทิ เอลลา ฟิทซ์เจอรัลด์ คาร์เมน แม็คเร และ  บิลลี ฮอลิเดย์

คืนวันพุธเวลา 19.00 น. – 22.30 น.
และวันเสาร์เวลา 18.30 น. – 21.30 น.

PUNJAB GRILL-11

PUNJAB GRILL-16

เมนู Malai ChickenPunjab Grill  (ปัญจาบ กริลล์)  ที่ได้มาเปิดเป็นสาขาที่ 3 ในกรุงเทพฯ
หลังจากประสบความสำเร็จจากร้านที่อาบูดาบีและสิงคโปร์มาแล้ว  โดย
ได้รับรางวัล   Best North Indian Restaurant  in  South  Mumbai
จาก Time Food Awards ในปี 2014  ใครที่สนใจสามารถไปลองทานกัน

0059cf1d-08c4-49d0-bf7b-17f49eabaf68

ร้านปัญจาบ กริลล์ กรุงเทพฯ
ซอยสุขุมวิท 13 ถ.สุขุมวิท กรุงเทพฯ
Tel: 02-645 4999
เปิดให้บริการอาหารมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 23.30 น.
สำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์  www.punjabgrillbangkok.com

Radisson Suites Bangkok Sukhumvit
23/2-3 Sukhumvit 13, Klongtoey Nua, Wattana, BKK, 10110
Open: Mon – Sun: 18:00 – 23:00
Tel: 02-645 4999