ทำไม คุณอู๋ ธนากร หลงรัก…อาคิตะ (Akita)

Amazing Akita 

การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ชวนท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ
วัฒนธรรม รณรงค์นักท่องเที่ยวไทย เที่ยวญี่ปุ่น…สไตล์อันซีน

หากใครอยากฟินกับความเป็นญี่ปุ๊น ญี่ปุ่นละก็ Amazing Akita  ดินแดนที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด ลองตามเราไปรู้จัก Akita กัน แล้วคุณจะเข้าใจว่า…. ทำไมถึงเที่ยวญี่ปุ่น ที่จ.อาคิตะ (Akita) เมืองเล็กๆ ธรรมดา ทางตอนเหนือของญี่ปุ่นที่ไม่มีใครสนใจ แต่เมื่ออ่านจบแล้วเชื่อว่าคุณอยากจะรีบเก็บกระเป๋าไปในทันที เพราะที่นั่น  น่ารักบริสุทธิ์ เงียบสงบ และอบอุ่นหัวใจ ชมธรรมชาติริมทะเลสาบ ทะซะวะ แวะชมศาลเจ้าที่มีตำนานยาวนานของญี่ปุ่น

Akita - 9
พิธีกร “ได๋” ไดอาน่า จงจินตนาการ แนะนำเกี่ยวกับจังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น

เกี่ยวกับจังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น
จังหวัดอาคิตะ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่น่ารัด โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งได้แก่ สวนสาธารณะเซนชุ ปราสาท คุโบตะ และบ้านซามูไร ยุคต้นศตวรรษที่17 นอกจากนี้ยังมีแหล่ง
ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญ อาทิ ทะเลสาบทาซาวะ ทะเลสาบสีน้ำเงิน  ที่มีความลึกมากที่สุด ของประเทศ
ญี่ปุ่น เทือกเขาฮาจิมังไต ที่มีความสูง 1,614 เมตร  สวยงามดุจราวกับภาพวาด ในขณะเดียวกันคนที่นี่ดำเนินวิถี
ชีวิตอย่างเรียบง่ายและดั้งเดิม  พระอาทิตย์ในยามเช้า สวยงามบนถนนรอบๆ อาคิตะ Akita ส่วนช่วงฤดูหนาวยัง
มีต้นไม้เกล็ดหิมะ ซึ่งเป็นประติมากรรมทางธรรมชาติที่ล้ำค่า เกิดขึ้นจากการจับตัวกันของหยดน้ำบนต้นสนอาโอโมริ โทโดมัตสึ จนกลายเป็นเกล็ดหิมะ ทั่วทั้งพื้นที่ ในขณะที่ฤดูร้อน จะมีการแสดงเทศกาลโคมไฟ  คันโตท่ามกลางบรรยากาศที่สว่างไสวและคึกคัก นอกจากนี้จังหวัดอาคิตะ เป็นถิ่นกำเนิดของสุนัขสายพันธุ์พื้นเมืองญี่ปุ่น  ที่มีชื่อเสียงอย่าง สุนัขพันธุ์อาคิตะ จังหวัดอาคิตะจะมีความงดงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งทางธรรมชาติ

จังหวัดอาคิตะ  เป็นดินแดนแห่งตำนานเรื่องเล่าขาน และเป็นแห่งสุดท้าย ที่ยังคงอนุรักษ์วิถีชีวิต  ขนบประเพณีโบราณอยู่ รวมถึงหัตถกรรมพื้นเมืองที่ยังคงไว้ ภายใต้ความเจริญและอารยธรรมสมัยใหม่ ที่หลั่งไหลเข้ามาอยู่
ตลอดเวลา

akita-Kanto Festival
เทศกาลอะกิตะคันโต (Akita Kanto Festival) จัดขึ้นที่จังหวัดอะกิตะ

เทศกาลอะกิตะคันโต  (Akita Kanto Festival)  จัดขึ้นที่จังหวัดอะกิตะ
เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ถูกจับตามองมากที่สุด ในขณะที่เดินแห่ไปในเมือง เทศกาลโคมไฟจัดขึ้นในวันที่ 3 – 6 เดือนสิงหาคมเป็นงานเทศกาลแข่งขันทักษะการบังคับเสาไม้ไผ่ที่ประดับประดาด้วยพวงโคมไฟ จะใช้โคมไฟที่ทำจากโครงกระดาษนำมาประกอบต่อกันโดยมีท่อนไม้ไผ่สูงลิบลิ่วกว่า 10 เมตรเป็นโครงแขวนโคม และผู้ถือจะใช้ศีรษะและมือทำให้พวงโคมไฟแต่ละอันทรงตัวอยู่ได้ โดยที่ใช้วิธีคล้ายกับการเล่นกายกรรมและขณะเดินก็จะต้องมีการโชว์ลีลาหวาดเสียวด้วยการใช้ส่วนต่างๆ ประคองโครงและพวงโคมไฟให้สมดุลทั้งวางไว้บนศีรษะ หัวไหล่ หน้าผาก แขน และส่วนอื่นๆ แล้วแต่ตามความสามารถของผู้ถือเพื่อเรียกเสียงปรบมือและเสียงฮือฮาจากผู้ชม โดยในงานมีการใช้คันโตรวมทั้งสิ้นกว่าหนึ่งหมื่นโคม

การเคลื่อนย้ายเอว ไหล่ หัว มือด้วยท่าทางสบายๆ โดยถือเสาไม้ไผ่ที่มีโคมไฟห้อยอยู่มากมายไปด้วย เสาไม้ไผ่นั้นมีความสูงถึง 12 เมตร และ มีน้ำหนักมากถึง 50 กิโลกรัม  งาน Omagari National Fireworks Competition ซึ่งเป็นงานประกวดของผู้ผลิตดอกไม้ไฟจากทั่วทั้งญี่ปุ่น   เพื่อเฟ้นหาที่1 ของประเทศ

akira-33

หมาอาคิตะ Akita Inu (秋田犬 )
เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง “Hachiko” ก็ต่างชื่นชมในความจงรักภักดีของเจ้าฮาจิโกะ สุนัขผู้ซื่อสัตย์แห่งแดนอาทิตย์อุทัย เกี่ยวกับสุนัขพันธุ์อาคิตะ ลองอ่านกันดูนะคะ  (ญี่ปุ่น: 秋田犬;  อังกฤษ: Akita Inu) เป็นชื่อของสายพันธุ์สุนัข มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่เกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแต่เดิมใช้เป็นสุนัขอารักขาให้กับโชกุน และใช้เป็นสุนัขสำหรับการล่าสัตว์ มีทักษะในการดมกลิ่น การมองเห็นและการได้ยินในระดับสูง สุนัขสายพันธุ์นี้เกือบตกอยู่ในภาวะสูญพันธุ์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น ตอบรับกระแสเที่ยวญี่ปุ่นบูม เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยสัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์  Japanese Unseen เพื่อเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวญี่ปุ่นในแบบที่นักท่องเที่ยวน้อยคนเคยไปสัมผัสที่จังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมแต่งตั้ง  นักแสดงหนุ่มใหญ่มากความสามารถ

IMG_5689

ดอกไม้ไฟโอมาการิ (Omagari Fireworks Festival)
ได้ชื่อว่าเป็น “งานเทศกาลดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น”   เพราะนักประดิษฐ์ดอกไม้ไฟ  จากทั่วประเทศจะมารวมตัวเพื่อประชันฝีมือ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับ เสน่ห์ของดอกไม้ไฟนับหมื่นนัด  ที่กระจาย
อยู่บนท้องฟ้า งานเทศกาลนี้จัดให้มีขึ้นในวันเสาร์สุดท้ายของเดือนสิงหาคมของทุกปี
akita-Omagari Fireworks Festival
บ่อน้ำพุร้อนนิวโตะออนเซน (NyutoOnsen)  
แหล่งน้ำพุร้อนขึ้นชื่อของจังหวัด คือบ่อน้ำพุร้อนนิวโตะออนเซน (NyutoOnsen) รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่บนเชิงเขานิวโต เป็นแหล่งน้ำพุร้อนชั้นดีริมเทือกเขาฮาชิมันไต เป็นที่รู้จักดีในนาม “ออนเซนสีน้ำนม” ตามลักษณะของน้ำพุร้อนที่ออกสีขาวนวลคล้ายน้ำนม ซึ่งเป็นที่ตั้งของแหล่งน้ำพุร้อน 7 แห่ง และเพลิดเพลินกับน้ำพุร้อน
ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปกว่า10 ชนิด นิวโตะออนเซนถูกค้นพบมาแล้วกว่า 300 ปี ในอดีตเป็นสถานที่แช่น้ำแร่ของเหล่าซามูไร

IMG_8671
“อู๋ – ธนากร โปษยานนท์”  เป็นทูตการท่องเที่ยว อาคิตะคนแรกของประเทศไทย  เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดอาคิตะให้เป็นที่รู้จักของคนไทยมากขึ้น  ผ่านวิดีโอประชาสัมพันธ์จังหวัดอาคิตะ และกิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวต่างๆ

โดยในงานแถลงข่าว นายอาคิฮิโกะ อูชิคาวะ อัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย พร้อมด้วยนายฮิซาโอะ คิคูจิ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประจำประเทศไทย ร่วมเป็นประธานพิธี  เพื่อแนะนำการท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะและเปิดตัว ‘อู๋’ ธนากร โปษยานนท์ นักแสดงชาวไทย เป็นทูตการท่องเที่ยวประจำจังหวัดอาคิตะคนแรกของประเทศไทย เพื่อเป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดอาคิตะ ตลอดจนเชิญชวนนักท่องเที่ยวไทยให้ไปสัมผัสธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด

Akita - 22
“อู๋ – ธนากร โปษยานนท์” เป็นทูตการท่องเที่ยว อาคิตะคนแรกของประเทศไทย

ในการนี้ นายฮิซาโอะ คิคูจิ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ในปี 2558 ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นถึงปีละ 796,700 คน เพิ่มขึ้นร้อยละ 21.2 จากช่วเดียวกันของปีก่อน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี โดยในจำนวนนี้ ส่วนหนึ่งเป็นนักท่องเที่ยว  ที่เคยไปประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว
และสถานที่ที่นิยมก็มักเป็นในเมืองหลวง เพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ รับประทานอาหาร ช็อปปิ้ง ฯลฯ
akita-Kamakura snow hutซึ่งญี่ปุ่นเป็นประเทศที่กว้างใหญ่ และสามารถตอบสนองความต้องการการท่องเที่ยวที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถไปได้หลายครั้งเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่าง ซึ่งการท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่นได้มอง
เห็นโอกาสนี้ จึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวไทย ลองมาสัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์  และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ Japanese Unseen ที่จังหวัดอาคิตะ ซึ่งตั้งอยู่ในโทโฮะคุ หรือภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะฮอนชู (อยู่บนเกาะเดียวกันกับเมืองโตเกียว) ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวไทยน้อยคนนักจะได้เคยไปสัมผัส  ถึงความโดดเด่นของแหล่งท่องเที่ยว  ทางธรรมชาติ อันสงบ บริสุทธิ์  เสน่ห์ทางวัฒนธรรม อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งหาชมไม่ได้จากเมืองอื่นๆ เหมาะสำหรับกับการเดิน เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ และค้นหาประสบการณ์แปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่รักการเดินทางมาญี่ปุ่น  กลุ่มเพื่อน คู่รัก  ครอบครัว หรือแม้แต่ ผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ รักสุขภาพ ท่องเที่ยวแบบฟาร์มสเตย์ ความสนใจพิเศษด้านประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรม ฯลฯ”

Akita - 8

เพื่อเป็นการแนะนำ และเชิญชวนนักท่องเที่ยวไทย ให้ได้รู้จักเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ  มากขึ้น ในปีนี้ ทางการท่องเที่ยวจังหวัดฯ  จึงได้แต่งตั้ง  คุณ อู๋  ธนากร โปษยานนท์  ผู้ซึ่งมีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และวัฒนธรรมให้เป็นทูตการท่องเที่ยวของจังหวัดอาคิตะ คนแรกของประเทศไทย โดยเชื่อว่าด้วยชื่อเสียงและความนิยมของคุณอู๋  จะช่วยส่งเสริมให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของ  จังหวัดอาคิตะ ได้เป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยเพิ่มมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน”  นายคิคุจิ  กล่าว

Akita - 5
นายฮิซาโอะ คิคูจิ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประจำประเทศไทย

Akita - 3

‘อู๋’ ธนากร โปษยานนท์ ทูตการท่องเที่ยวประจำจังหวัดอาคิตะ คนแรกของประเทศไทย กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของชาวอาคิตะให้ทำหน้าที่  ส่งเสริมภาพลักษณ์และถ่ายทอดเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับจังหวัดอาคิตะให้เป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยเพิ่มมาก ขึ้น เนื่องจากปัจจุบัน ยังคงมีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนน้อยมากที่รู้จักจังหวัดอาคิตะ และได้มีโอกาสเดินทางไปสัมผัสถึงความงดงาม ของแหล่งท่องเที่ยวและเสน่ห์ของขนบธรรมเนียมประเพณีที่แตกต่างและหลากหลายในแต่ช่วงฤดูกาลของที่นี่ ดังนั้น  ผมจึงอยากขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งที่เคยไปญี่ปุ่น  และยังไม่เคยไปญี่ปุ่นได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนจังหวัดอาคิตะ  ซักครั้งหนึ่ง เชื่อว่าทุกคนจะหลงใหลและประทับใจจังหวัดอาคิตะแบบผมแน่นอนครับ”

ทั้งนี้ ในแผนการประชาสัมพันธ์ ทางการท่องเที่ยว  จังหวัดอาคิตะ  ยังได้เตรียมโปรโมทวิดีโอประชาสัมพันธ์ในชื่อ   “ฉันรักเธอ… อาคิตะ”

ซึ่งนำแสดงโดยคุณ ‘อู๋’ ธนากร โปษยานนท์ ทูตการท่องเที่ยวประจำจังหวัดอาคิตะ  ประจำประเทศไทย โดยวิดิโอเรื่องนี้ได้รับการสร้างสรรค์ผลงานโดยผู้กำกับชื่อดัง คุณเหมันต์ เชตมีและมีเนื้อเรื่องบอกเล่าถึงความรักและความผูกพันของหนุ่มสาว ท่ามกลางการถ่ายทำตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและมีทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงมีฉากที่สะท้อนวัฒนธรรม  และวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ของผู้คนในจังหวัด ทั้งนี้ผู้สนใจ สามารถเยี่ยมชมผ่านทาง Facebook และ YouTube ได้ช่วงปลายปีนี้

Akita -1การคมนาคม

 • จากโตเกียว
  โดยรถไฟ
  -สถานีเซ็นได → สถานีอาคิตะ (ใช้เวลา 3 ชั่วโมงโดยประมาณ)
  สายอาคิตะชินกังเซ็น “โคมาจิ”  มุ่งสู่เซ็นได – โมริโอกะ

โดยเครื่องบิน
-จากสนามบินฮาเนดะ → สนามบินอาคิตะ (ใช้เวลา 1ชั่วโมง 5 นาที โดยประมาณ) สายการบิน ANA และ JAL
-จากสนามบินฮาเนดะ → สนามบินโอกะเตะโนชิโร(ใช้เวลาประมาณ1 ชั่วโมง10 นาที )  สายการบิน ANA

 • จากโอซากา
  โดยรถไฟ
  -สถานีชินโอซากา → สถานีอาคิตะ (ใช้เวลา 5 ชั่วโมง 59 นาที โดยประมาณ)
  สายฮอกไกโดชินคังเซ็น – อาคิตะชินคังเซ็น “โคมาจิ”

โดยเครื่องบิน
-สนามบินอิตามิ → สนามบินอาคิตะ (ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 10 นาที โดยประมาณ) โดยสายการบิน JAL

 • จากโตเกียว
  โดยรถไฟ
  -สถานีเซ็นได → สถานีอาคิตะ (ใช้เวลา 3 ชั่วโมงโดย สายอาคิตะชินกังเซ็น “โคมาจิ” มุ่งสู่เซ็นได – โมริโอกะ

โดยเครื่องบิน
-จากสนามบินฮาเนดะ → สนามบินอาคิตะ (ใช้เวลา 1ชั่วโมง 5 นาที โดยประมาณ)
โดยสายการบิน ANA และ JAL
-จากสนามบินฮาเนดะ → สนามบินโอกะเตะโนชิโร (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที โดยประมาณ)โดยสายการบิน ANA

 • จากโอซากา
  โดยรถไฟ
  -สถานีชินโอซากา → สถานีอาคิตะ (ใช้เวลา 5 ชั่วโมง 59 นาที โดยประมาณ)
  -สายฮอกไกโดชินคังเซ็น – อาคิตะชินคังเซ็น “โคมาจิ”

โดยเครื่องบิน
-สนามบินอิตามิ → สนามบินอาคิตะ (ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 10 นาที โดยประมาณ)โดยสายการบิน JAL

 • จากเซ็นได
  โดยรถไฟ
  -สถานีเซ็นได → สถานีอาคิตะ (ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 5 นาที) สายอาคิตะชินคังเซ็น “โคมาจิ”

โดยรถยนต์
-เซ็นได → อาคิตะ (ใช้เวลา 3 ชั่วโมง โดยประมาณ)

 • จากฮอกไกโด
  โดยเครื่องบิน
  -สนามบินชินชิโตะเสะ → สนามบินอาคิตะ (ใช้เวลา 55 นาที โดยประมาณ) สายการบิน JAL
 • จากนาโงยา
  โดยรถไฟ
  -สถานีนาโงยา → สถานีอาคิตะ (ใช้เวลา 5 ชั่วโมง 13 นาที โดยประมาณ)
  สายฮอกไกโดชินคังเซ็น – อาคิตะชินคังเซ็น “โคมาจิ”

โดยเครื่องบิน
-สนามบินจูบุอินเตอร์เนชั่นแนล → สนามบินอาคิจตะ (ใช่เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที โดยประมาณ)
สายการบิน ANA

แอร์พอร์ตไลเนอร์ (Airport Liner)  แท็กซี่โดยสารที่เชื่อมจากสนามบินอาคิตะ สู่แหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัดโดยตรง และสะดวกสบาย (ระบบสำรองที่นั่งล่วงหน้า)
สนามบินอาคิตะ – สถานีอาคิตะ (45 นาที โดยประมาณ)

รถสายฮายาคะโกะ

สนามบินอาคิตะ – คะคุโนะดะเตะ (1 ชั่วโมง โดยประมาณ)
~ บ่อน้ำพุร้อนนิวโต (2 ชั่วโมง 10 นาทีโดยประมาณ โดยรถไฟสายนิวโต)

 • สนามบินอาคิตะ – สถานีโองะ (1 ชั่วโมง 20 นาที โดยประมาณ โดยรถไฟสายโอกะฮันโท

โดยรถไฟ
-สถานีเซ็นได → สถานีอาคิตะ (ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 5 นาที)  สายอาคิตะชินคังเซ็น “โคมาจิ”

โดยรถยนต์
-เซ็นได → อาคิตะ (ใช้เวลา 3 ชั่วโมง โดยประมาณ)

 • จากฮอกไกโด
  โดยเครื่องบิน 

-สนามบินชินชิโตะเสะ → สนามบินอาคิตะ (ใช้เวลา 55 นาที โดยประมาณ) โดยสายการบิน JAL

 • จากนาโงยา
  โดยรถไฟ

-สถานีนาโงยา → สถานีอาคิตะ (ใช้เวลา 5 ชั่วโมง 13 นาที โดยประมาณ)
สายฮอกไกโดชินคังเซ็น – อาคิตะชินคังเซ็น “โคมาจิ”

โดยเครื่องบิน
-สนามบินจูบุอินเตอร์เนชั่นแนล → สนามบินอาคิจตะ (ใช่เวลา1 ชั่วโมง20 นาที โดยสายการบิน ANA

แอร์พอร์ตไลเนอร์ (Airport Liner)
แท็กซี่โดยสารที่เชื่อมจากสนามบินอาคิตะ สู่แหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัดโดยตรง และสะดวกสบาย
(ระบบสำรองที่นั่งล่วงหน้า)

 • สนามบินอาคิตะ – สถานีอาคิตะ (45 นาที โดยประมาณ)  รถสายฮายาคะโกะ
 • สนามบินอาคิตะ – คะคุโนะดะเตะ (1 ชั่วโมง โดยประมาณ)
  ~ บ่อน้ำพุร้อนนิวโต (2 ชั่วโมง 10 นาทีโดยประมาณ โดยรถไฟสายนิวโต)
 • สนามบินอาคิตะ – สถานีโองะ (1 ชั่วโมง 20 นาที โดยประมาณ โดยรถไฟสายโอกะฮันโท

เชิญเที่ยวงาน Wonders of Akita Japan เทศการอาหารและวัฒนธรรมจากเมือง AKITA ประเทศญี่ปุ่น
ในวันที่ 25-26 มิถุนายน 59
จัดที่:  เดอะพาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก กรุงเทพฯ

พบกับการจำลองบรรยากาศของเมือง AKITA ในทั้ง 4 ฤดู กิจกรรม อาหารพื้นเมืองญี่ปุ่น
และ การแสดงมากมายซึ่งผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/sugoiakitaTH/
www.wendytour-th.com , www.facebook.com/wendytour.th