ยอลบง จิมทัค เผ็ดลึกอร่อยซี๊ด!

ร้านไก่ยอลบง จิมทัค ชื่อดังจากเกาหลี มาเสิร์ฟถึงไทยแล้ว

แก้ว  จริญญา  ศิริมงคลสกุล  หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันดีในนาม แก้ว FFK สาวน้อยแจ้งเกิดมากับลุคสาวเท่ห์อดีตหนึ่งในสมาชิก เกิร์ลกรุ๊ปวง Faye Fang Kaew  พร้อมเพื่อนร่วมหุ้น ร่วมเปิด  ร้านยอลบงจิมทัค บอกอยากทำร้านอาหารเพราะตัวเองเป็นคนชอบทานอาหารอยู่แล้ว เชื่อว่าคนไทยชอบกินอาหารเกาหลี และอยากให้ชิมเมนูสุดอร่อยแตกต่างจากที่อื่นแน่นอน ซื้อแฟรนไชส์จากเจ้าของหนุ่ม Se7en นักร้องชื่อดังในเกาหลี

yeolbongthailand-9

ถึงตรงนี้  คออาหารเกาหลีเตรียมกรี๊ด! กันเลย  เพราะ ร้านไก่ยอลบง จิมทัคชื่อดังจากเกาหลีอย่าง Yeolbong Thailand เปิดที่สยามสแควร์ซอย 8 ชั้น 2 ในวันที่ 30 พฤศจิกายน นี้ ขอบอกว่าร้านนี้ไม่ธรรมดา เพราะเจ้าของความอร่อยต้นตำรับแท้ อย่างหนุ่ม SE7EN  นักร้องชื่อดังในเกาหลีเรียกได้ว่าทั้งหล่อทั้งอร่อย!

yeolbongthailand-5yeolbongthailand-45

จิมทัคคืออะไร?
ยอลบงจิมทัค ไก่อบซีอิ๋วดำวุ้นเส้น เมนูพื้นเมืองดั้งเดิมของเมืองอันดง  ประเทศเกาหลีใต้ ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย รสชาติของจิมทัค นอกจากรสชาติที่เข้มข้น เผ็ด ยังรวมไปถึงวุ้นเส้นเกาหลี เส้นแบน ที่เหนียวนุ่มที่ซึมซาบรสชาติของน้ำซอสแบบชุ่มฉ่ำก็เป็นที่ถูกปาก ถูกลิ้นคนไทยสามารถเลือกระดับความเผ็ด และ ทังมยอน (วุ้นเส้นเกาหลี) ไม่ว่าจะเป็นแบน หรือกลม เหนียวนุ่ม อร่อย ต้องลอง!

yeolbongthailand-2

วันนี้จะมาพาชิมร้านอาหารเกาหลี จิมทัมยอลบงมีทั้งหมด 3 ซอส ยอลบง จิมทัค สาขาแรกในประเทศไทย

1. Yeolbong JJIMDAK  ยอลบง จิมทัค  คือ จิมทัคซอสถั่วเหลืองรสดั้งเดิม

2. Red JJIMDAK จิมทัคซอสพริกแดง (빨개찜닭)  คือ ซอสสูตรเฉพาะของยอลบงจิมทัคเท่านั้น นำไปผัดกับซอสพริกแดงสูตรเฉพาะของยอลบง สำหรับคนที่ชอบทานเผ็ดมาก แนะนำเมนูนี้เลย รับรอง แซ่บถึงใจ! อร่อยความอร่อย มือนี้ประทับใจมาก ไก่อร่อยมากๆ นุ่มหนึบ วุ้นเส้นก็เคี้ยวเพลินเชียว

3. Curry  JJIMDAK  จิมทัคซองแกงกระหรี่ คือ จิมทัคดั้งเดิมนำไปคลุเคล้ากับผงกระหรี่จากเกาหลี

yeolbongthailand-3 yeolbongthailand

yeolbongthailand-55
เผ็ดระดับ 1- ไก่เหงื่อตก 1 เม็ด, เผ็ดระดับ 2 – ไก่เหงื่อตก 2 เม็ด , เผ็ดระดับ 3 – ไก่เหงื่อตกหลายเม็ดหน้าแดงแปร๊ด

ยอลบง จิมทัค ส่วนประกอบหลักจะมี ไก่ติดกระดูก  และไม่ติดกระดูก วั้นเส้นเกาหลี มันฝรั่ง แครอท พริกแห้ง
และซอสสูตรพิเศษของยอลบงตุ๋น ผัดเพื่อรสชาติที่กลมกล่อม

เมนูเด็ดจากเกาหลี  ยกมาอยู่กลางสยามแต่ละแบบมี 3 ขนาดให้เลือก คือเล็ก กลาง ใหญ่ สามารถเลือกความหนาของวุ้นเส้นได้ว่าจะเอาแบบเส้นใหญ่หรือเล็ก และยังสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้3 ระดับตามรูปไก่ในเมนู  เผ็ดระดับ 1- ไก่เหงื่อตก 1 เม็ด, เผ็ดระดับ 2 – ไก่เหงื่อตก 2 เม็ด , เผ็ดระดับ 3 – ไก่เหงื่อตกหลายเม็ดหน้าแดงแปร๊ด

yeolbongthailand-1yeolbongthailand-6
yeolbongthailand-66

คำเตือน!! หากใครไม่กินเผ็ด หรือ ชอบเผ็ดแบบเล็กน้อย ให้สั่งแบบไม่เผ็ดเลยดีสุด  เพราะว่าลองสั่งแบบเผ็ดระดับ3  ถึงกับร้องโอ้วมายก๊อดด และยังมีแบบไม่เผ็ดเลย สำหรับคนไม่ทานเผ็ดอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น JUMOKBAB (ข้าวปั้นจูม็อกบับ) คือข้าวคลุกสาหร่ายไข่กุ้ง สูตรพิเศษของยอลบงไทยแลนด์  ซึ่งเป็นเมนูที่มีเฉพาะสาขาในประเทศไทยเท่นั้น มีให้เลือก 3 หน้า ด้วยกัน คือ ปลากรอบ ทูน่า และแฮม  รู้แบบนี้  ไม่ต้องรอบินไปกินไกลถึงเกาหลีอีกต่อไป ยอลบงจิมทัคไก่สุดแซ่บ  ของพี่เว่น มาเสิร์ฟถึงไทยแล้ว ติ่งเกาหลีห้ามพลาด

พบกับ ‘ยอลบง จิมทัค‘ ได้แล้วที่  สยามสแควร์ ซอย 8 งานนี้พี่เว่นแอบกระซิบมาว่ามีโปรโมชั่นเปิดร้านสุดพิเศษ ห้ามพลาดเด็ดขาด!

yeolbongthailand-11
วิธีไปร้านยอลพงจิมดัก 열봉찜닭
Siam Square Soi8, 2fl.
โทร. 02 252 0582

Facebook : Yeolbong Thailand #yeolbongthailand
#ยอลบง #열봉찜닭 #열봉태국 #SE7EN #yeolbongthailand