โอกาสมาถึงแล้ว! ผจญภัยไปสู่แอนตาร์กติกาในทริปประวัติศาสตร์

TJ’s True South ความฝันของคนธรรมดา…
สู่การเป็นนักเดินทางที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก

โครงการ  TJ’s  True South   ภารกิจนี้โดย มูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบในการระดมทุนให้
ได้กว่า 50 ล้านบาทจากผู้สนับสนุนต่างๆ  บริษัทฯ เอกชน และประชาชนทั่วไป เพื่อใช้ในการดูแลค่าใช้จ่ายต่างๆ  ทุกอย่างที่เกิดขึ้นและการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กิจกรรม เพื่อเชิดชูเกียรติประวัติแก่ 10 ท่าน  
ผู้นักผจญภัยทีมแรกของประเทศไทยให้แก่สาธารณะชนให้รับทราบ

อีกหนึ่งความท้าทายที่ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องเจอเมื่อไปถึงแอนตาร์กติกา  คือความหนาวที่อาจจะติดลบถึง 50ºC!!    ครั้งแรก  ที่ทีมนักเดินทางจากประเทศไทย ร่วมผจญภัยเดินทางสู่แอนตาร์กติกา  ด้วยเท้ามากกว่า
1000 กิโลเมตร ท่ามกลางอากาศติดลบกว่า 30 องศาเซลเซียส เพื่อบันทึกเป็นประวัติศาสตร์ของคนไทยกลุ่มแรกพิชิตขั้วโลกใต้ จะเดินเท้าสู่ใจกลางขั้วโลกใต้เพื่อสร้างบันทึกการเดินทางหน้าใหม่และระดมทุนเพื่อการกุศลนักผจญภัย

คุณเอก – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (TJ) จุดประกายเฟ้นหานักผจญภัย

โครงการ TJ’s True South เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของคนไทยทั้งประเทศ ด้วยมีความมุ่งมั่นที่แรงกล้าในการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้แก่ประเทศไทย นั่นคือการเดินเท้า ระยะทางกว่า 1,400 กิโลเมตรจากขอบทวีปแอนตาร์กติกาสู่ใจกลางขั้วโลกใต้ แรงบันดาลใจจากผู้ก่อตั้งโครงการ คุณเอก – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (TJ) จุดประกายเฟ้นหานักผจญภัย  ที่มีความฝันให้กลายเป็นความจริงแก่นักผจญภัยทั้ง 9 ท่านในการร่วมทีมเป็นจำนวน 10 ชีวิต ผนึกกำลังพิชิตจุดใต้สุดของโลก นำทัพทีมคนไทยทีมแรกจาก TJ’s True South เพื่อนำธงไตรรงค์ไปปักให้เป็นที่รู้จักในระดับโลก ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งใน 19 ประเทศเท่านั้นเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของคนไทย ด้วยแรงบันดาลใจจากผู้ก่อตั้ง
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้บริหารในกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท และก่อตั้ง โครงการ ภายใต้ชื่อ “TJ’s True South ” เปิดเผยว่า “ ได้ก่อตั้งโครงการผจญภัย TJ’s True South ในปี 2016 นี้มาจากความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำตาม ความฝันของคนธรรมดาให้กลายเป็นนักเดินทางที่ยิ่งใหญ่ด้วยการผจญภัย สู่ทวีปแอนตาร์กติกาครั้งแรกกับการเดินทาง แบบพึ่งพาตนเองที่จะกลายเป็นหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้สร้างชื่อเสียงให้ แก่ประเทศไทยในระดับโลก


ผู้ร่วมเดินเท้าในครั้งนี้ ได้มีแนวคิดเปิดโอกาสให้คนธรรมดาทำตามความฝันที่ท้าทายไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ด้วยมีความมุ่งมั่นที่แรงกล้าในการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้แก่ประเทศไทย นั่นคือ  การเดินเท้า ระยะทางกว่า 1,400 กิโลเมตร จากขอบทวีปแอนตาร์กติกาไปสู่ใจกลางขั้วโลกใต้ ระยะเวลา 45 วัน   กับสภาพอากาศ -50 C เพื่อค้นหานักผจญภัยอีก 9 ท่าน มาร่วมทีมเติมเต็มแรงใจและร่วมฝ่าฝันอุปสรรค ระหว่างเดินทางไปด้วยกัน ในปลายปี 2561

นายธนาธร กล่าวว่า ทุกคนล้วนมีความฝันในการทำสิ่งต่างๆ ที่มหัศจรรย์ แต่บางครั้งความฝันนั้นอยู่ไกลจนไม่น่าที่จะทำได้ สำหรับผู้ที่มีความฝันชื่นชอบการผจญภัยและ ต้องการค้นหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ  ลองมาทำความฝันให้กลายเป็นจริงเหมือนกับความฝันของ TJ หรือผมธนาธร ที่จะเป็นหนึ่งที่ต้องการเดินเท้าไปถึงขั้วโลกใต้พร้อมกับนักผจญภัยไทยร่วมกว่า 10 ชีวิต เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของคนไทยทั้งประเทศ
สำหรับโครงการ มีการเก็บภาพบรรยากาศทุกแบบการทดสอบก่อน จะเดินเท้าจริงกว่า 1,400 กม. นั้นกว่าระยะเวลา 45 วัน ในสภาพอากาศ -50 องศาเซลเซียส ผู้โชคดีผ่านการคัดเลือก 10 ท่าน จะได้รับเงินคนละ 1 ล้านบาท เพื่อบริจาคให้องค์กรการกุศลหรือกิจกรรมเพื่อสังคมตามต้องการ


เพื่อต้องการคัดเลือกนักผจญภัยที่ผ่านการคัดเลือกจนถึง รอบสุดท้าย 10 ท่าน จะต้องผ่านการทดสอบในรูปแบบต่างๆ เวิร์คช็อปเพื่อรับมือกับสภาพอากาศ การฝึกการอยู่ร่วมกัน การพึ่งพาตนเอง การปฏิบัติตนและโภชนาการ เพื่อให้ปรับตนเองให้ได้ทั้งภายในและภายนอก EQ&IQ รวมถึงการปฐมพยาบาล และการใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีต่าง ๆ รวมถึงเครื่องมือสื่อสารจากขั้วโลกใต้  สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่าน จะได้พบกับอีกหนึ่งด่านทดสอบสุดวิบากกับมาตรฐานกองทัพ ที่จะทดสอบความแข็งแกร่ง การทำงานเป็นทีม และการเอาชนะความกลัว ในการพิชิตขั้วโลกใต้

สมัครร่วมคัดเลือกเป็นส่วนหนึ่งในทีม True South โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เริ่มตั้งแต่การฝึกอบรมสุดท้าทายทั่วโลกเป็นเวลา 2 ปี ไปจนถึงการผจญภัยในทริปเปลี่ยนชีวิต

โครงการ TJ’s True South
เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 มีนาคม 2560

ผ่านทาง FACEBOOK / IG / TrueSouthThailand / www.truesouth.org
www.truesouth.org/thechallenges