ปากแดง คือชนะเลิศ โม คว้ามงกุฎ Miss International Queen 2016

มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน
(Miss International Queen) การประกวดสาวประเภทสอง นานาชาติระดับโลก

น้องโม  จิรัชยา สิริมงคลนาวิน มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส  2016  คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ควีน 2016 เวทีสาวทรานส์เจนเดอร์อันดับ 1 ของโลก
พกพาความสวยอวดสายตาชาวโลก   คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ควีน 2016 เวทีสาวทรานส์เจนเดอร์อันดับ 1 ของโลก

ไม่มีงานประกวดใดๆ ที่จะทำให้สาวๆ มองค้อน หนุ่มๆ มองค้างได้เท่าการประกวดสุดฮอต ที่สุดแห่งการประกวดทรานส์เจนเดอร์ (transgender) ที่ไม่ว่าจะลงรายละเอียดตรงไหนก็สวยล้ำ เลอค่าไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติของผู้เข้าประกวด การแต่งกาย การออกแบบฉากไฟแสงสีอลังการระดับโกอินเตอร์ก็ยังต้องยอม กับเวทีนี้ Miss International Queen 2016 เปลี่ยนการประกวดให้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่สาวๆ ทุกคนใฝ่ฝันคว้ามงกุฎ ที่ต้องชัดเจนด้วยความสามารถ ความมั่นใจ ศักยภาพที่เป็นตัวตนล้วนๆ ทิฟฟานี่โชว์ พัทยาและคณะกรรมการและผู้ให้การสนับสุนนทุกคนล้วนหวังขยายกลุ่มผู้ชม และส่งให้เป็นเวทีแห่งการยอมรับที่เปิดกว้างให้ทรานส์เจนเดอร์ได้ยืนอย่างทรนง ตามธีมการประกวดครั้งนี้  Stand Proud ที่ส่อแววว่ากรรมการจะเครียดหนักด้วยผู้เข้าประกวด 24 คนจาก 19 ประเทศล้วนพกดีกรีความฮอต สวยสง่าและสามารถ

แฟนคลับสายประกวด ได้พบกับนางงามผู้เข้าประกวดกันทั้ง 24 คนจาก 19 ประเทศ เปิดตัวที่ เซ็นทรัลเวิล์ด กรุงเทพ เดินทางมาถึงไทยเมื่อ 27-28 ก.พ. เข้าพักที่ โรงแรมวู้ดแลนด์ รีสอร์ท พัทยา เพื่อเริ่มต้นกิจกรรมเก็บตัวนางงามระหว่าง 1-9 มี.ค. ก่อนขึ้นเวทีประกวดจริง ในวันที่ 10 มี.ค. ผู้เข้าประกวดทั้ง 24 คนสดใส อบอุ่นด้วยการต้อนรับจากแฟนคลับชาวไทย แม้มาจาก 19 ประเทศที่แตกต่างก็มา Stand Proud  บนเวทีเดียวกันอย่างภาคภูมิ
เวที Miss International Queen

วันนี้เป็นเสมือนสถาบันในกลุ่มทรานส์เจนเดอร์ทั่วโลก ว่าจะเชื่อมั่นได้ในคุณภาพของคนที่ผ่านเวทีนี้ ต้องเข้มเรื่องศักยภาพในความเป็นตัวตน การอยู่ร่วมในสังคม นอกจากความสวยงามอย่างหญิงที่เราเน้นตลอดเวลากว่าสองทศวรรษที่ผ่านมา ยุคแห่งการเรียกร้องได้ผ่านไปแล้ว สาวทรานส์เจนเดอร์จากเวทีนี้ต้องเป็นผู้ที่มั่นใจ ก้าวออกไปผงาดอย่างเป็นตัวของตัวเองโดยแท้จริง,” คุณอลิสา พันธุศักดิ์ ประธานคณะกรรมการจัดการประกวดกล่าว

เวทีประกวดที่สนับสนุนพื้นที่ยืนอย่างภาคภูมิ: Stand Proud
นอกจากนี้ ปีนี้ยังเป็นปีแรกที่กองประกวดได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนจาก บมจ. กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ซึ่งเป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำของประเทศไทย และเป็นบริษัทในกลุ่มแอกซ่า ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจประกัน การเงิน และบริหารสินทรัพย์ระดับโลก โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์ประกัน อันดับ 1 ของโลก 8 ปีซ้อน โดย มร. เดวิด โครูนิช ประธานกรรมการบริหาร ให้เกียรติมาร่วมในงานเปิดตัวครั้งนี้ “แนวคิดในการจัดการประกวด Miss International Queen เน้นการเปิดกว้างและยอมรับความแตกต่างของบุคคล ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร แต่เชื่อในตัวตนของคุณ ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดด้านความรับผิดชอบองค์กร และการดำเนินงานด้านความเสมอภาคและหลากหลายขององค์กร ที่กรุงไทย-แอกซ่า เชื่อมั่นและปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนให้ทุกคนมีที่ยืนหยัดอย่างภาคภูมิ Stand Proud

ในความแตกต่างที่เราทุกคนมี กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต เป็นบริษัทฯ
มีนโยบายที่เชื่อมั่นในความหลากหลายหรือ Diversity and Inclusion ในหลาย ๆ ด้านทั้งการคัดสรรบุคลากร โดยพิจารณาจากศักยภาพในการทำงาน การพัฒนาบุคลากร สวัสดิการพนักงานที่ครอบคลุมทุกกลุ่ม

ดร. เสรี วงษ์มณฑา ประธานคณะกรรมการอำนวยการประกวด กล่าวถึงผู้เข้าประกวดว่า “ทุกคนต่างเป็นตัวแทนของความภาคภูมิใจ ทั้งของตนเอง ครอบครัว ชุมชน และประเทศของตน การเข้าประกวดใดก็ตาม ย่อมสะท้อนความกล้าหาญ ความพร้อมในการแสดงออก และยังเป็นทูตวัฒนธรรมจากประเทศของตนมาเชื่อมสัมพันธ์ ที่จะทำให้เราทุกคนจดจำด้วยไมตรีที่มีต่อกัน

การเป็นเสมือนทูตวัฒนธรรมนี้ คุณฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวว่า “ประเทศไทยมีความพร้อมและภาครัฐได้วางเป้าหมายชัดเจน การพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับพรีเมี่ยม ที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนที่มีความแตกต่างหรือ diversity ด้วยวัฒนธรรมอันดีงามที่มีเอกลักษณ์และอ่อนน้อม ทั้งนี้ อุตสาหกรรมท่องเที่ยวแบ่งเป็นหลายภาคส่วน หนึ่งในนั้น ได้แก่ การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ เป็นที่ยอมรับในฝีมือของทีมแพทย์ องค์ประกอบอื่นๆ และมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเมืองไทย ประกอบกับวัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยวของเรา ดึงให้นักท่องเที่ยวกลับมาอย่างประทับใจ รู้สึกเสมือนบ้านแห่งที่สอง ไม่แปลกแยก แม้ในความแตกต่างก็ตาม ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของเราทุกคนในฐานะเจ้าของบ้าน จึงเป็นการร่วมมือกันทุกภาคส่วนอย่างแท้จริง

คุณกฤษ พัฒนสาร ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่นำผู้คนหลากหลายเดินทางไปสู่จุดหมาย ที่เปิดเส้นทางใหม่อย่างต่อเนื่อง สำหรับครั้งนี้ ได้จัดทริปพาสาวทั้ง 24 คนล่องใต้สู่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลาจากสนามบินอู่ตะเภา นำผู้เข้าประกวดจาก 19 ประเทศแสดงความสามารถพิเศษกันในวันที่ 4 มีนาคม และข้ามไปเยือนความงามของเกาะหลีเป๊ะในวันที่ 5 “แอร์เอเชียยินดีที่ได้เป็นผู้นำทุกคนเดินทางบนเส้นทางแห่งความฝัน สู่เป้าหมายโดยปลอดภัย และเป็นทูตวัฒนธรรมที่นำเสนอความงามท้องถิ่นสู่สายตาผู้มาเยือนทั้ง 24 คน และได้สัมผัสภาคใต้และเกาะหลีเป๊ะอันสวยงามของไทย

สุดพิเศษโดยคุณโอ๊ต ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านเลนส์ กับ Miss International Queen โมเม้นท์แห่งชีวิตของสาวๆ ในการประกวดครั้งนี้ ได้โอ๊ต ชัยสิทธิ์ จุนเจือดี ช่างภาพคนไทยที่รู้จักในวงการอย่างกว้างขวางในหมู่ช่างภาพ ทั้งในและต่างประเทศ โดยปัจจุบันประจําอยู่ที่กรุงเทพฯ และกรุงลอนดอน ได้เข้าร่วมบันทึกประสบการณ์ ความทรงจําของทุกนางผ่านเลนส์กล้อง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวและสื่อถึงอารมณ์ ความหวัง ความฝัน ในการมาขึ้นเวทีคว้ามงกุฎ Miss International Queen ครั้งหนึ่งในชีวิต โดยคุณโอ๊ตมารัวชัตเตอร์สนั่นเก็บเสี้ยวชีวิตแห่งความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตของสาว 24 นางแบบจัดเต็ม! โดยพบกับจังหวะชีวิตเหล่านั้น และเรื่องราวส่วนตัว วินาทีสุดพราวด์ (proud) ของเหล่าผู้เข้าประกวดบนเวทีประกวดชิงมงกุฎได้ในวันศุกร์ที่ 10 มีนาคมนี้  ณ โรงละครทิฟฟานี่ โชว์ พัทยา

การประกวดรอบสุดท้ายจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม ณ โรงละครทิฟฟานี่โชว์ พัทยา เป็นกำลังใจให้การสนับสนุนสาว ทรานส์เจนเดอร์ผู้มาเยือนบ้านเราทั้ง 24 คนด้วยกัน

ล่าสุดเธอได้คว้ามงกุฏระดับโลก น้องโม จิรัชยา สิริมงคลนาวิน มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2016 คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ควีน 2016 เวทีสาวทรานส์เจนเดอร์อันดับ 1 ของโลก สวยเยอร์ไหนมาดูกัน

น้องโม จิรัชยา สิริมงคลนาวิน น้องโม จิรัชยา สิริมงคลนาวิน
อายุ 24 ปี ส่วนสูง 175 ซม. สัดส่วน : 32-24-34 เรียนจบปริญญาตรี ด้านออกแบบแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ


ไม่ใช่แค่ความสวยเพียงอย่างเดียวต้องเพียบพร้อมไปด้วยความฉลาด มีความสามารถ และมีไหวพริบแก้ปัญหา  โม จิรัชยา ศิริมงคล ตัวแทนสาวไทย คว้ามงกุฏไปครอง พร้อมรางวัลเงินสด 450,000 บาท  ส่วนรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ นาตาลี เดอ โอลิเวียร่า หมายเลข 17 ประเทศบราซิล  รองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ แอนเดรีย กอลยาโซ หมายเลข 19 ประเทศเวเนซุเอล่า

ปากสีแดง คือ ชนะเลิศ แฟนนางงามชาวไทยมีความสุขไปอีก ส่วนรองอันดับ 1 และ 2 คือสาวงามจากบราซิลและเวเนซุเอล่า

Toptotravel ขอแสดงความยินดีกับ น้องโม จิรัชยา สิริมงคลนาวิน ด้วยนะคะ
สามารถติดต่อซื้อบัตรเข้าชมได้ที่
www.tiffany-show.co.th หรือ Thai Ticket Major
ติดตามการถ่ายทอดสดทางไทยทีวีสีช่อง 7 ได้ตั้งแต่เวลา 23.00 น.
หรือชมผ่าน Facebook Live ได้ทาง www.missinternationalqueen.com (เวลาประกวดที่โรงละคร 21.00 – 23.30 น.)

เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ยินดีให้บริการข้อมูลเพิ่มเติมที่
พิตอน คอมมิวนิเคชั่น 02-9542602-4
ชลวรรณ เต้ 0897809948 chonlawon@PITONbiz.com
บูรณี ต้น 0994196324 buranii@PITONbiz.com
ชณานิศ นิศ 0949514415 chayanis@PITONbiz.com
ณิชานันท์ แอ้ 0813456978 nichanan@PITONbiz.com

บริษัท ทิฟฟานี่ โชว์ พัทยา จำกัด 038 421 700-5
ประชาสัมพันธ์ บริษัททิฟฟานี่โชว์ พัทยา
คุณดวงหทัย (ปอยจัย) 084 362 8257
pr@tiffany-show.co.th