ทริปนี้ ไม่ไปไม่รู้ ชมการแข่งขันฟุตซอลท่าทรายแชมเปี้ยนชิพ จ.สมุทรสาคร

ศิลปินดาราจาก RS ALL TEAM พร้อมแล้วกับการแข่งขันฟุตซอล ท่าทรายแชมเปี้ยนชิพครั้งที่ 5 

ทริปนี้ไปที่ เมืองสามน้ำ ท่าฉลอม ไม่ไปไม่รู้ ..
การเดินทางไปยังเมืองท่าสมุทรสาครครั้งนี้ เพื่อร่วมชมพิธีปิดการแข่งขันฟุตซอลท่าทรายแชมเปี้ยนชิพ ที่ยิ่งใหญ่  และชมฟุตซอลทีมศิลปิน RS ปะทะ ทีม VIP จ.สมุทรสาคร  จัดขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2560  โดยการเชิญของพีอาร์สาวสวย คุณพาขวัญ ปิ่นทอง  (ปู)  แล ะทีมงานองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย จ.สมุทรสาครการเดินทางจาก กรุงเทพ 10 โมงเช้า มุ่งหน้า จังหวัดสมุทรสาคร จุดหมายแรก นมัสการ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง (สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจชาวมหาชัย) ต่อด้วยชมความงดงาม ของ ศาลพระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม จ.สมุทรสาคร

ศาลหลักเมือง จังหวัดสมุทรสาคร  เป็นเสาหลักเมืองที่สูงที่สุดในประเทศไทย และเพื่อให้เป็นสิริมงคลแก่ประชาชนทั่วไป การสักการะเชื่อว่าหลักเมืองมีเทพยดาสิงสถิตย์  คอยปกปักษ์รักษา  มีอานุภาพที่จะดลบันดาลให้ประชาชนอยู่เย็นเป็นสุข มีความรุ่งเรืองสถาพรตลอดกาลปาวสาน

นมัสการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร (เจ้าพ่อวิเชียรโชติ)

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร หลังปัจจุบันเป็นอาคารเก๋งจีน ที่มีความสวยงามพร้อมตกแต่งอาคารทั้งภายในและภายนอกอาคาร  ด้วยศิลปะแบบจีน

เดินทางต่อ ต่อด้วยชมความงดงาม ศาลพระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม จ.สมุทรสาคร

ศาลพระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม จ.สมุทรสาคร

มื้อเที่ยงแวะ รับประทานอาหารกลางวัน ร้านนี้แนะนำอาหารอร่อย เจ้าของร้านมีฝีมือจริงๆ ราคาเป็นมิตร อร่อยคุณภาพ ราคาแบบบ้านๆ ริมเขื่อน อากาศเย็นดี  ที่นี่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย อร่อยมาก คนเยอะเต็มทุกโต๊ะ ใครมาแถวนี้ต้องห้ามพลาด ณ ร้านเจ๊ไพร ท่าฉลอม อิ่มกับอาหารมื้อกลางวันสุดอร่อยแล้ว ไปต่อที่ บ้านดอนไก่ดี หมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ที่หลายคนยังไม่เคยมา

บรรยากาศ บริเวณ ร้านเจ๊ไพร ท่าฉลอม

หนูเล็กเบญจรงค์(หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี). 34 หมู่ 1 ตำบลดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาครสถานีต่อไป ต่อที่ บ้านดอนไก่ดี หมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ซึ่งโครงการของที่นี้ หมู่บ้านดอนไก่ดี เห็นถึงความสำคัญของศิลปะไทย โดยสร้างโฮมสเตย์บ้านดอนไก่ดี เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและอยากเรียนรู้ฝึกฝนศิลปะไทยแหล่งผลิตเบญจรงค์ฝีมือเยี่ยม ชาวบ้านที่นี้มีอาชีพทำเบญจรงค์ จนได้ชื่อว่าหมู่บ้านเบญจรงค์

เดินชมวิถีชีวิต แบบสมดุล ผนวกกับความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบ เพื่อสร้างมูลค่าใหม่ บ้านเก่าของคนท่าฉลอม เครื่องเบญจรงค์  เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง และปัจจุบันมีชื่อเสียง จนกลายเป็น  สัญลักษณ์ที่ประสานกัน ระหว่างเครื่องถ้วยกับรูปไก่ ซึ่งมาจากชื่อหมู่บ้าน

นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตซอล ท่าทราย แชมป์เปียนชิพ ครั้งที่ 5

ด้วยวิถีชีวิต แบบสมดุล ผนวกกับความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบ เพื่อสร้างมูลค่าใหม่ บ้านเก่าของคนท่าฉลอม เครื่องเบญจรงค์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง และกลายเป็นสัญลักษณ์ที่ประสานกัน ระหว่างเครื่องถ้วยกับรูปไก่ ซึ่งมาจากชื่อหมู่บ้าน

ช่วงบ่าย ตามกำหนดการเดินทาง สู่ตำบลท่าทราย ที่ สนามกีฬาท่าทราย ต้านยาเสพติดคลองครุ ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตซอล ท่าทราย แชมป์เปียนชิพ ครั้งที่ 5 ต้ายภัยยาเสพติด   ชิงถ้วยรางวัลของ  ร้อยตำรวจโทอาทิตย์ บุญญะโสภัต  อธิบดีกรมการปกครองและชิงถ้วยของ  นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โดยมี  นายสิริบูรณ์ ทองบางเกาะ  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย ข้าราชการ  ผู้บริหาร พนักงาน องค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย และ  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน และประชาชน เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก  หลังจากพิธีเปิดเสร็จสิ้น ก็เป็นการแข่งขันฟุตซอลคู่พิเศษ  ระหว่างทีม  VIP  สมุทรสาคร นำโดยนายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กับทีมรวมดารา นักแสดงจากค่าย RS ออลสตาร์นายสิริบูรณ์ ทองบางเกาะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย กล่าวว่า การแข่งขันฟุตซอล ท่าทราย แชมป์เปียนชิพ ครั้งที่ 5 ต้ายภัยยาเสพติด จะจัดระหว่างวันที่ 3-12 มีนาคม 2560 ที่สนามกีฬาท่าทราย  ต้านยาเสพติดคลองครุ ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร โดยกำหนดจัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอลขึ้น โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ประเภท  ได้แก่

1.ประเภทเยาวชนชาย อายุไม่เกิน 12 ปี
2.ประเภทเยาวชนชายอายุไม่เกิน 14 ปี
3.ประเภทเยาวชนชาย อายุไม่เกิน 16 ปี
4.ประเภทหญิงทั่วไป
5.ประเภทประชาชนทั่วไป

การจัดงานมีวัตถุประสงค์  เพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาเด็ก  และเยาวชนให้มีความสามารถทางด้านกีฬาฟุตซอล มีสถานที่ในการแสดงออกทางด้านกีฬารู้จักการเล่นที่ถูกวิธี รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และสร้างพื้นฐานการเป็นนักกีฬาที่ดีให้เกิดประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนตลอดจนการต่อต้านยาเสพติด

ประทับใจการจัดสถานที่และ ระเบียบในบริเวณการจัดงาน  ของทีมงาน  องค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย จ.สมุทรสาคร Toptotravel  ต้องขอขอบคุณที่จากใจจริง ที่ให้โอกาส เรียนเชิญ เข้าร่วมพิธีปิดการแข่งขันฟุตซอลท่าทรายแชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 5 ที่ จ.สมุทรสาคร สุดยอดนักเตะมืออาชีพ  กับลีลาแบบ VIP ของท่านประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครกับทีมศิลปินหญิงจากอาร์สยาม ในการแข่งขันฟุตซอลท่าทรายแชมเปี้ยนชิพ แล้วพบกันใหม่ในปีหน้าค่ะ