OSDCO Pet Care & Health Expo 2017

งานนวัตกรรมการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง

นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย  กับงานนวัตกรรมการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงในประเทศไทย โดยบริษัท โอ สแควร์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด ผู้นำในธุรกิจอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงในประเทศไทย ได้จับมือกับบริษัทพันธมิตร ร่วมกันจัด  OSDCO Pet Care & Health Expo 2017 Innovative Pet Care
งานนวัตกรรมการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 1 วันที่ 4-8 พฤษภาคม 2560


นายสัตวแพทย์  วัชระ ปานวุ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอ สแควร์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด กล่าวถึงความสำคัญของการจัดงานนี้ว่า “ปัจจุบันกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วไป ครอบครัว ดารานักแสดง ทุกเพศทุกวัย ส่วนใหญ่มักมีสัตว์เลี้ยงแสนรัก โดยเฉพาะสุนัขและแมวหลายหลายสายพันธุ์ แต่อาจจะขาดความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องในการดูแลสุขภาพของสัตว์เลี้ยงสุดโปรด OSDCO หรือ ออสโค ของเรา คือคอมมูนิตี้หรือศูนย์รวมเพื่อการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง ที่อยากเข้ามามีส่วนร่วมช่วยให้ผู้เลี้ยงได้รู้จักกับวิธีการดูแลการเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงได้อย่างถูกวิธีจากทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ภายใต้ OSDCO Community ผ่าน www.osdco.net นี้เราได้ร่วมกับบริษัทพันธมิตร เช่น Ostecth, Dr.Clauder’s, Demoscent, Candioli, Menal, Zoetis และ Bayer จัดงานมหกรรมเพื่อการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยงในรูปแบบใหม่ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งได้รวมเอานวัตกรรมเพื่อการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง สาระความรู้ ความบันเทิงมาไว้ในที่เดียวที่มากที่สุด”

นายสัตวแพทย์พงษ์นรินทร์ พิศวง Business Unit Manager บริษัท โอ สแควร์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด

นายสัตวแพทย์พงษ์นรินทร์ พิศวง Business Unit Manager บริษัท โอ สแควร์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด กล่าวถึงงาน OSDCO Pet Care & Health Expo 2017 ครั้งแรกที่ยิ่งใหญ่ในไทย

ครั้งนี้ถือเป็นงานที่มีสีสันและสนุกสนานเพราะมีสัตว์เลี้ยงน้องหมาและน้องแมวหลากหลายสายพันธุ์ มาร่วมงานมากกว่า 200 ชีวิต รวมทั้งแฟชั่นโชว์ของเซเลบริตี้สัตว์เลี้ยง Pet Celebrities ทั่วฟ้าเมืองไทย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการให้ความรู้ต่างๆ เพื่อเพิ่มพูนทักษะแก่เจ้าของสุนัขและแมว เช่น เทคนิคการดูแลสัตว์เลี้ยง และสุขภาพสุนัขและแมวสายพันธุ์ต่างๆ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างถูกต้อง การให้คำแนะนำการดูและสุขภาพของสัตว์เลี้ยงกับทีมสัตวแพทย์จากคณะสัตวแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยชั้นนำ เลือซื้อสินค้าคุณภาพได้ภายในงานที่มีครบทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตและนำเข้าโดยตรงทั้งในและต่างประเทศ เช่น อาหาร อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์กำจัดแห็บหมัด ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหนังและเส้นขนแผ่นรองรับ ถาดและกระบะ ทรายแมว ชามอาหาร โซ่ สายจูง กล่องเดินทาง ของเล่น เป็นต้น

และในงานยังได้นำเสนอนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของสัตว์เลี้ยงด้วย เครื่อง ASA Laser จาก อิตาลี ซึ่งเป็นเครื่อง MLS Laser Therapy นวัตกรรมสิทธิบัตรเฉพาะ ASA Laser ใช้ช่วยในการรักษาและกายภาพบำบัด เช่น การหายของแผล เหงือกอักเสบหลังผ่าตัด ลดบวม ลดการเจ็บปวดได้ทั้งกระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อและผิวหนัง หรือใช้ในกรณีคลายกล้ามเนื้อ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวเว็ปไซต์ www.osdco.net ศูนย์รวมเพื่อการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยงที่อยากเข้ามามีส่วนร่วมช่วยให้ผู้เลี้ยงได้รู้จักกับวิธีการดูแลการเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงได้อย่างถูกวิธี การให้คำแนะนำคำปรึกษา เกี่ยวกับการดูและสุขภาพสัตว์เลี้ยงที่น่าเชื่อถือจากทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ การรีวิวสถานที่ที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงต่างๆ รวมถึงมีการเลือกซื้อสินค้าคุณภาพชั้นนำจากทั้งไทยและต่างประเทศ

อีกทั้งยังมีการเปิดตัวโครงการจากน้องเรื้อนสู่น้องรัก เนื่องจากในปัจจุบันประเทศไทยประสบปัญหาสุนัขจรจัดค่อนข้างมาก ซึ่งสุนัขส่วนมากมักมีปัญหาโรคผิวหนังเช่น ภาวะโรคขี้เรื้อน ภาวะขาดสารอาหาร ซึ่งขาดการดูแลรักษาอย่างถูกต้องและเอาใจใส่ เป็นสาเหตุหนึ่งให้มีสุนัขจำนวนมากถูกทอดทิ้ง ทางบริษัท โอสแควร์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้มีการจัดทำโครงการ “จากน้องเรื้อนสู่น้องรัก” ขึ้น โดยทางบริษัทมุ่งเน้นในสุนัขจรจัดหรือถูกทอดทิ้งที่มีปัญหาโรคผิวหนัง โดยนำตัวอย่างสุนัขจำนวนหนึ่งมาฟื้นฟูแก้ไขปัญหาผิวหนังให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติและหาบ้านให้สุนัข ซึ่งจะเป็นตัวกระตุ้นให้คนนำสุนัขจรจัดมารักษาและเลี้ยงดูเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัดอีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้งานนวัตกรรมการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง OSDCO Pet Care & Health Expo 2017 จะแสดงถึงศักยภาพและความเชื่อมั่นของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยงทั้งในและต่างประเทศ ว่า นวัตกรรมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์จะช่วยให้คุณภาพชีวิตของสัตว์เลี้ยงดีขึ้นอย่างคุ้มค่าและมีคุณค่า

ศูนย์รวมเพื่อการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยงที่อยากเข้ามามีส่วนร่วม
ช่วยให้ผู้เลี้ยงได้รู้จักกับวิธีการดูแลการเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงได้อย่างถูกวิธี

www.osdco.net