แคมเปญยักษ์ระดับโลก ชวนคนไทยร่วมโหวตให้กับทีม Siam Organic

The Chivas Venture ปีที่3

แคมเปญยักษ์ระดับโลกเชิญชวนคนไทยร่วมโหวตให้กับทีม Siam Organic
เป็นสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมของโลก
ชิงเงินรางวัลสูงสุดหนึ่งล้านเหรียญฯ

Siam Organic ชนะเลิศโครงการ Chivas The Venture ปี 3 เป็นตัวแทนนักธุกิจเพื่อสังคมไปแข่งระดับโลก  สยาม ออร์แกนิก เป็นกิจการเพื่อสังคมที่มุ่งแก้ไขปัญหาความยากจนของเกษตรกรไทยอย่างยั่งยืน โดยใช้รูปแบบธุรกิจบริหารจัดการเพื่อแก้ไขปัญหาตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำผ่านผลิตภัณฑ์สินค้าอินทรีย์ภายใต้แบรนด์ แจสเบอร์รี่  (Jasberry)  ถึงแม้ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ส่งข้าวออกเป็นอันดับ 1 ของโลก แต่เกษตรกรไทยกลับมีรายได้ต่ำกว่าเกษตรกรในประเทศอื่นๆ กว่า 10 เท่า สยาม ออร์แกนิก เข้ามาร่วมทำงานกับเกษตรกรรายย่อย ส่งเสริมการปลูกข้าว ลดต้นทุน เพื่มผลผลิต ผ่านกระบวนการต่างๆ ทำให้เกษตรกรที่ร่วมโครงการกว่า 1,500 ราย มีรายได้ที่สูงขึ้นจากการจำหน่ายข้าว แจสเบอร์รี่ และผลิตภัณฑ์แปรรูปอื่นๆ ทำให้เกิดผลกระทบทางสังคม (Social Impact) กว่า 65 ล้านบาทในปี 2016

ชีวาส รีกัล (Chivas Regal) สก็อตช์วิสกี้ระดับโลกประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากการเปิดตัวแคมเปญยักษ์ “The Chivas Venture” โดย มร.เควนติน จ็อบ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด (ประเทศไทย) จำกัดยังคงเล็งเห็นความสำคัญที่มีต่อสังคมตอกย้ำเจตนารมณ์ด้วยการสานต่อบิ๊กแคมเปญ  The Chivas Venture ปีที่3   เฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจผู้มีแนวคิดสร้างสิ่งดีๆ เพื่อสังคม ที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่หันมาตระหนักถึงความสำคัญของการทำธุรกิจควบคู่ไปกับการทำเพื่อสังคม ในคอนเซ็ปต์ Win the Right Way และในปีนี้ผู้ชนะได้แก่ปีตาชัย เดชไกรศักดิ์ จากทีม Siam Organic คว้ารางวัลชนะเลิศในระดับประเทศอย่างสวยงาม ซึ่งมีจุดประสงค์ในการแก้ไขปัญหาความยากจนของเกษตรกรในประเทศไทยผ่านนวัตกรรมสินค้าอินทรีย์ที่เจาะตลาดผู้บริโภคจากทั่วโลกภายใต้ชื่อสินค้า
แจสเบอร์รี่ (Jasberry)

ทางชีวาส รีกัล ขอเชิญชวนคนไทยช่วยกันโหวตให้กับ Siam Organic ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม ถึงวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2560 เป็นระยะเวลา 5 สัปดาห์ ได้ที่  www.chivas.com/the-venture/ ทุกคะแนนโหวต
จะเปลี่ยนเป็นเงินรางวัล  สำหรับช่วยเหลือสังคม โดยมีเงินทุนจากคะแนนโหวต 250,000 เหรียญดอลลาร์ ซึ่งเงินรางวัลจากการโหวตส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือความยากจนของเกษตรกรที่มีสาเหตุจากการปลูกข้าวต้องใช้ต้นทุนสูงแต่กลับได้ผลกำไรที่ต่ำ เพราะการแทรกแซงจากพ่อค้า คนกลางและนำกลับมาพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนและเพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป Siam Organic เล็งเห็นปัญหาว่า ถึงแม้ประเทศไทย เป็นผู้ส่งออกข้าวอันดับหนึ่งของโลก แต่เกษตรกรผู้ปลูกข้าวในประเทศของเรากลับมีรายได้โดยเฉลี่ยที่ต่ำที่สุดในอาเซียน สยามออร์แกนิคทำงานผ่านนวัตกรรมด้านการเกษตร ทั้งการปลูกข้าวและระบบบริหารจัดการแบบอินทรีย์มาตรฐานสากลและการปล่อยกู้ในระบบmicro-financing ซึ่งสามารถทำให้เกษตรกรภายใต้โครงการมีรายได้ที่สูงกว่ารายได้เฉลี่ยของเกษตรกรผู้ปลูกข้าวไทยถึง 14 เท่า ในปัจจุบันสยามออร์แกนิคทำงานร่วมกับเกษตรกรมากกว่า 1,000 ครัวเรือนในภาคอีสาน เพื่อเพิ่มผลกระทบทางด้านสังคม (Social Impact) เราต้องการการสนับสนุนจากคุณเพื่อช่วยเกษตรกรมากกว่า 20,000 ครัวเรือน หลุดพ้นจากความยากจนได้อย่างถาวร

ในฐานะของตัวแทนสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมจากประเทศไทย จะได้เป็นตัวแทนเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายกับสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมอีก 29 ประเทศจากทั่วทุกมุมโลกในเดือนกรกฎาคมที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา พิชิตเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านเหรียญดอลลาร์

ชีวาส รีกัลจึงขอเชิญชวนช่วยกันโหวตให้กับ Siam Organic
สนับสนุนทีมไทยไปสู่เวทีโลกได้ที่ ช่วยกันโหวตคนไทยด้วยนะค่ะ
เพราะ ประเทศไทย เป็นผู้ส่งออกข้าวอันดับหนึ่งของโลก
https://www.chivas.com/th-th/the-venture/finalists/people/th-siam-organic