ทำไม? ซอสพริกต๊อด จึงเผ็ดแรงแซงยี่ห้ออื่น

ซอสพริก ไม่ธรรมดา
โด่งดัง ปังเกินหน้า เกินตาเพื่อน

อาทิตย์ที่แล้ว ไปเดินเล่น  หาของอร่อยๆ  กินที่งาน  TODD FOOD FEST made by Todd  ที่ The Nine Rama 9 งานนี้ คุณนุ่น วรนุช  ภรรยาสาวสวย รวมไปถึงศิลปินดารา อาทิ วี วีรภาพ, กอล์ฟ  ฟักกลิ้งฮีโร่  มาร่วม  ออกบูท
และร่วมแสดงความยินดีกับการเปิดตัว ซอสพริกพริก  Made by Todd

เห็นสีสันสะดุดตา น่าลอง เลยแวะชิมฟรี กันซักหน่อย ชื่อน่ารักแถมเผ็ดร้ายซอสพริก  Made By Todd  กินกับอะไรก็อร่อยแบบนี้ คงต้องไปถามคนผลิต อย่างคุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี  ซอสพริกทำไมต้องกินแล้วเผ็ดเจ็บ เผ็ดร้อน กินแล้วอร่อย ด้วยความเผ็ดร้อน แต่แซ่บเวอร์ รสชาติจัดจ้านถูกใจคนไทยแบบนี้  หลายคนในงานบอกว่า ไม่ลอง คือ พลาด

CR ภาพ : FB Todd Piti

นี่คือที่สุดของ ซอสพริก รูปแบบเอนกประสงค์บนโลกใบนี้ ซอสพริกมีรสชาติกลมกล่อมกำลังดี สูตรเข้มข้น มีอัตลักษณ์บ่งบอกถึงความเป็นซอสพริกของคนไทยแท้ๆ  ชิมซอสพริกมาทุกซอส ไม่เคยเห็นความแตกต่าง

แต่ผลิตภัณฑ์ Made by TODD นี่คืออร่อยโดดมาจาก ซอสพริกชนิดอื่นๆ อย่างชัดเจน ข้อแรก ตัวซอสมีเนื้อของพริกแท้ๆ  ตอนใช้ปรุงอาหาร  มีกลิ่นของเครื่องเทศอย่างพริก กระเทียม หอมกำลังดีไม่เหนียวไม่มันเย้มหวาน อ่อนๆ รสกลมกล่อมระดับเทพ หอมพริกสด  เข้มมากแบบไม่หวงเครื่อง ลองซอสมานานหลายปี  ไม่เคยรู้เลยว่าซอสพริกพริก อร่อยแบบตกใจ และก็นี่
ไม่ได้ค่าโฆษณานะ ซื้อลองเองเพราะอยากรู้จริงว่าแซ่บขนาดไหน เอาเป็นว่า อร่อยไปลองเถอะ

ซอสพริก รสชาติของคนไทย การันตีด้วยยอดขายแบบ ทะลุทะลวง มาแรงแซงโค้ง ชนิดที่ว่าถ้าพูดถึง ซอสพริกพริกแล้วล่ะก็ ต้องมีภาพตัวดังตัวนี้โดดเด่นเด้งขึ้นมาก่อนผลิตภัณฑ์ตัวไหนๆ จนเรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์สร้างชื่อเลยก็ว่าได้ เชื่อว่าถ้ามีการจัดอันดับ ซอสพริก  Made by Todd  ด้วยขั้นตอนการคัดสรรวัตถุดิบและด้วยคุณสมบัติของซอสที่มีคุณค่าก้าวไกล จากวิถีไทยสู่ทั่วโลก ซอสพริกจึงได้รับความนิยมในการบริโภคอย่างแพร่หลายทั้งในและต่างประเทศ

ซอสพริก ด้วยกรรมวิธี การปรับพริกคั่วให้ใช้งานได้เอนกประสงค์ พริกคั่วทั้งหมด ทำให้ตัวซอสมีสีน้ำตาล พริก พืชเศรษฐกิจเป็นที่เชิดหน้าชูตาของประเทศที่สำคัญมากชนิดหนึ่ง คนไทยบริโภคพริกทั้งในรูปพริกสดพริกแห้ง พริกป่น และนำมาผลิตเป็นซอสพริก  จากฝีมือคนไทยได้อย่างสง่างาม และนี่เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ซอสพริก สัญชาติไทย ของคนไทย และปัจจัยที่มีผลต่อความเผ็ด ด้วยการคัดเลือกพริกที่เผ็ดที่สุดในประเทศไทย ทำให้ซอสมีความหอม รสแซ่บ รสจัดจ้าน เผ็ดจริงๆ ส่วนวิธีการเคี่ยว จากภูมิปัญญาของคนไทยแท้ๆ ที่นำมาใช้ในการผลิต ผลิตภัณฑ์จึงไม่มีสารกันบูด การพัฒนาปรับปรุงซอสให้มีมาตรฐานการผลิตอาหาร  HACCP การบรรจุที่อุณหภูมิ 80 องศา เก็บรักษาได้เป็นเวลานานกว่า 1 ปี

ซอสพริก รสชาติของคนไทย

ซอสพริกคุณภาพน่าคบหา ขอตอบตามตรงเลยว่าอร่อยจริง ใครชอบเผ็ดไม่ผิดหวัง คือเอาจริงๆ ด้วยตัวซอสเนื้อข้นออกสีแดงไม่เปรี้ยวไม่เผ็ด ถ้าอยากรู้จะเด็ดแค่ไหน ดีจริงอยากให้ลอง เพราะ จัดจ้านสะท้านลิ้น ที่สำคัญ คือตัวสูตรที่ไม่ได้มีไว้แค่ใช้จิ้ม แต่สามารถนำไปผัด, ต้ม, แกง และ หมัก

ซอสพริก  เผ็ดไม่ธรรมดา โด่งดัง ปังเกินหน้าเกินตาเพื่อนแบบนี้ ซอสพริกอเนกประสงค์ที่ไม่ได้แค่น่ากิน อร่อยด้วย ใช้จิ้มและปรุงประกอบอาหารได้ในตัวเดียวกัน ถือเป็นสินค้าอยู่ทั้งตลาดซอสจิ้มอาหารและซอสปรุงรส ถือเป็นโอกาสขยายตัวของสินค้าในประเทศ และต่างประเทศ สัญญาณความอร่อยของซอสพริกพริกในขณะนี้มีคนซื้อซอสพริก เพื่อนำไปขายต่อที่ร้านอาหารในต่างประเทศแล้ว  อย่าง สวีเดน อังกฤษ ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น

ซอสพริก TODD

“ซอสพริกในประเทศไทยส่วนใหญ่มีแต่สีส้ม วัตถุดิบหลักๆ คือแป้ง แต่งรสเปรี้ยวหวาน ผมก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมถึงเรียกซอสพริก เพราะมันแทบไม่มีรสเผ็ด ในต่างประเทศมีซอสพริกเพียงไม่กี่แบรนด์ แต่ละแบรนด์ ก็มีความโดดเด่นคนละอย่าง เช่น เอาไปจิ้ม เอาไว้หมักอาหาร ถึงจะได้รสชาติที่ดีที่สุด
-คุณต๊อด กล่าว”