ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ เลือกดื่มอย่างไรให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ

Maruzen Japanese green tea  ดื่มเป็นประจำ เพราะมีสารซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ (Super Antioxidant)

เริ่มกันที่  เมื่อเราพูดถึง การดื่มชาเขียวญี่ปุ่นแท้ เป็นประจำ  ก็เพราะว่า ในชาเขียว   มีสารซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ (Super Antioxidant) มีประสิทธิภาพสูงกว่าสารต้านอนุมูลอิสระทั่วไป  ไม่ใช่แค่ดื่มชาเขียว แบบขวดเย็นๆ ใส่น้ำตาลตามกระแส!!  ก่อนดื่มควรรู้ว่าชาเขียวเย็น ที่เราดื่มกันนั้น  ทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกายและ
ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ อาจทำให้อุดตันตามผนังลำไส้  เพราะส่วนผสมของน้ำตาล  (เปรียบเทียบ ชาเขียวเย็น 1 ขวด
มีปริมาณน้ำตาลถึง10-13ช้อน/ขวด)  ส่วนใครที่หวังดื่มชาเขียวเพื่อควบคุมน้ำหนัก  เลือกชาเขียวอย่างไรให้ดื่มแล้วผอม ลองเปลี่ยนมาดื่ม ชาเขียวญี่ปุ่นแท้  แบบชงร้อนๆ ให้ผลที่ดีสุดค่ะ  ไม่มีน้ำตาลและดื่มเป็นประจำโดย เลือกดื่มกัน ตามความชอบ และชนิดของชาเขียวได้เลยนะคะ

ชาเขียวญี่ปุ่นแท้13
เห็นใบชา ถ้านำมาดม จะรู้ทันทีว่าเป็นชาคุณภาพดี ที่มีประโยชน์

การเลือกดื่ม  ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ Japanese green tea
ช่วยให้เกิดประโยชน์มากมาย หลายด้าน  แต่ไม่ได้ดีถึงขนาดที่ว่า ดื่มปุ๊บปั๊ป จะช่วยลดคอเลสเตอรอลได้อย่างทันอกทันใจ ทันตาเห็น อย่างน้อยงานวิจัยก็เผยให้รู้ว่าคนญี่ปุ่น ที่ดื่มชาเขียวเป็นประจำ มีระดับคอเลสเตอรอลลดลง ซึ่งมากกว่าคนที่ไม่ดื่มชาเขียวญี่ปุ่นเลย   การดื่มชาเขียวญี่ปุ่นเป็นประจำ ทำให้ร่างกาย มีสารซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ (Super Antioxidant) ประสิทธิภาพสูงกว่าสารต้านอนุมูลอิสระทั่วไป  ชาเขียวญี่ปุ่นแท้
จึงกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยม  อันดับหนึ่งของโลก  สำหรับคนรักสุขภาพการดื่มชาเขียวให้ได้สุขภาพดีที่สุด ควรเลือกชงชาด้วยตัวเอง สำหรับผู้ที่ชอบดื่มชาเขียวญี่ปุ่นแบบร้อน มีข้อควรระวัง อุณหภูมิของน้ำร้อนซึ่งการ
ชงชาเขียวญี่ปุ่นจะไม่เหมือนกับชาฝรั่งที่ต้องใส่น้ำเดือด  แต่สำหรับการชงชาเกียวกุโระและเซ็นชะ  จะต้องรอ
ให้น้ำร้อน ให้เย็นลงจนถึงอุณหภูมิประมาณ 70-80 องศา เพื่อไม่ให้ความร้อน  ไปทำลายสีเขียว และกลิ่นหอมของใบชานั่นเอง

ชาเขียวญี่ปุ่น121
Maruzen เลือกชาคุณภาพจากไร่บุญรอด เป็นแหล่งผลิตชาเขียวญี่ปุ่น

มาถึงเมืองไทยแล้ว โรงงาน Maruzen จ.เชียงราย  ที่มีความภาคภูมิใจที่ได้ผลิตชาเขียวคุณภาพ  ตั้งแต่วันนีื้
มาถึงเมืองไทยแล้ว  เพื่อสร้างงานและโอกาสดีๆ  มารุเซ็น มืออาชีพด้าน ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ Japanese green tea  ครั้งแรกของโลก  ซึ่งเกิดขึ้นแล้วที่เมืองไทย ผลิตชาเขียวญี่ปุ่นอันดับหนึ่ง ที่สรรหาชาดีๆ ทำให้เราสดชื่นและมีสุขภาพดี

Maruzen ชาเขียวญี่ปุ่นแท้602
ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ Japanese green tea Maruzen
ชาเขียวญี่ปุ่นแท้92
ชาเขียวญี่ปุ่น ในตลาดทุกวันนี้ ชาเขียวของแท้ คือต้องระบุว่า Camellia Sinensis

ส่วนการรินชา เวลารินชาฝรั่ง หรือชาจีน นิยมรินลงในถ้วยจนเกือบเต็มถ้วย แต่ชาญี่ปุ่น จะรินเพียงแค่ประมาณสามในสี่ส่วนของถ้วย เป็นรสนิยมอันสุนทรีย์และผ่อนคลายของคนญี่ปุ่น

ชาเขียวญี่ปุ่นแท้5
โรงงาน Maruzen ที่มีความภาคภูมิใจที่ได้ผลิตชาเขียวญี่ปุ่นคุณภาพ

ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ ของดีดูอย่างไร?
หากนึกจะดื่มชาเขียว การเลือกทั้งทีก็ต้องตัดสินใจเลือกให้ถูกตามประเภท เพราะชาเขียวญี่ปุ่น ในตลาดทุกวันนี้ ชาเขียวของแท้ คือต้องระบุว่า Camellia Sinensis ไม่ใช่ชาเขียวใบหม่อน  ที่ชงดื่มอร่อยลิ้น  แต่เมื่อดื่มแล้วไม่ได้ประโยชน์ ด้านการต้านอนุมูลอิสระ เชื่อเถอะว่า ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ Maruzen ไม่เคยผลิตอะไรแล้วผิดหวัง

ชาเขียวญี่ปุ่นแท้93
ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ Maruzen กับเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด Know-how จากประเทศญี่ปุ่น 100%

สำหรับคนที่ซื้อ ชาเขียวญี่ปุ่นแท้  วิธีการเลือกซื้อชาเขียว ต้องดูฉลากข้างขวดว่ามีโพลีฟีนอล (Polyphenol)
กี่เปอร์เซ็นต์ ยิ่งมีมากยิ่งดี แน่นอน ใบชาเขียวเก็บสดๆ เอามา stream ด้วยไอน้ำ เพื่อหยุดออกซิไดซ์ ได้สีเขียวสวย และได้รสชาแบบธรรมชาติ ชาผงมัจฉะ  เอามาผ่านเครื่องบดจนเป็นผงละเอียด  (ขั้นตอนนี้ผลิตยากและผลิตได้ช้าจึงมีราคาแพง)  ชาอู่หลง เอามาหมักให้ออกซิไดซ์ประมาณ80%  ส่วนชาดำแบบอังกฤษคือชาที่เอา
มาหมักให้ออกซิไดซ์ 100%

ชาเขียวญี่ปุ่นแท้1
ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ที่มารุเซ็นทำการผลิต ซึ่งมี 3 กลุ่ม คือ เซนฉะ Sencha, เกนไมฉะ ชาผสมข้าวคั่ว Genmaicha และมัทฉะ ชาเขียวผง (Green Tea Powder)

ชาเขียวดีที่สุดในโลก แล้วใครบ้างที่ควรดื่มชาเขียว เหตุผลดีๆ แบบนี้พวกเราทุกคนนั่นแหละดื่มได้ก็ควรดื่ม ควรเป็นชาเขียวญี่ปุ่นแท้  ไม่ใช่ชาเขียวที่ผลิตจากการต้มใบชาด้อยคุณภาพ   แล้วนำมาเติมสีให้เขียวสวย  แถมเติมน้ำตาลเพื่อให้ได้ความหวานสะใจ  นำบรรจุในขวดมาขายเราตามร้านสะดวกซื้อ จริงๆ คุณสมบัติเด่นของชาเขียว คือการต้านอนุมูลอิสระ แถมยังมีคุณสมบัติอื่นอีกมากมายหลาย  ซึ่งบางคน  อาจจะยังไม่เคยรู้ว่าในชาเขียวญี่ปุ่นแท้นั้น ต้องมีสารอะไร  ที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายเราบ้าง?

1.วิตามินซี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความเครียด และช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย

2. แทนนิน ช่วยลดอาการท้องปวดท้อง เนื่องมาจากท้องเสีย ข้อระวัง!  อย่าดื่มมากเกินไปอาจทำให้ท้องผูกได้

3. คาเฟอีน ช่วยเรื่องความกระปรี้กระเปร่า สมองแจ่มใส ลดความเครียด เสริมการทำงานของหัวใจ ตื่นตัวสดชื่น

4. วิตามินบีรวม บำรุงระบบประสาท และเรื่องการย่อยอาหาร การเผาผลาญอาหารในระบบลำไส้

5. ฟลูออไรด์ ช่วยทำให้กระดูก และ  ฟันมีความแข็งแรง

thaifex-2016_7
maruzen มืออาชีพด้านชาเขียว

โดยส่วนตัว  อยากบอกว่า  ชาเขียวใส่ขวดรสหวานไม่ว่าจะสูตรใดยี่ห้อใด??  ถ้าเลี่ยงได้ก็ขอให้เลี่ยงเถอะ เพราะน้ำตาลที่ผสมอยู่ในชาเขียวนั้น ทำร้ายเรา ได้มากกว่าประโยชน์ที่เราได้รับ รวมถึงผลที่ได้จากชาเขียว  ที่แสนจะน้อยนิด ซึ่งไม่คุ้มค่าเลยกับเงินที่เสียไป  และไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มารุเซ็น
แหล่งผลิตชาคุณภาพสูงของไทย ณ ไร่บุญรอด สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย
IMG_3392
ไร่บุญรอด โครงการปลูกไร่ชา เป็นจุดสำคัญที่ทำให้ ใบชาที่นี้ มีความสด ใหม่ พร้อมป้อนเข้าสู่โรงงาน

ทุกวันนี้  เราดื่มเครื่องดื่มมากมายหลายชนิด  ง่ายๆ เพื่อสุขภาพ  เปลี่ยนมาดื่มชาเขียวญี่ปุ่นแท้  ที่สามารถช่วยป้องกันสารพัดโรค แล้วลองหามาดื่มสักวัน  วันละแก้วแล้ว  แล้วคุณจะพบประโยชน์มากมายง่ายๆ ไม่ว่าจะดื่มชาเขียวญี่ปุ่นแบบใด ถ้าเลือกได้ถูกชนิด   รับรองว่า สุขภาพดี วางใจได้  แถมยังช่วยเพิ่มพลัง ดื่มแล้ว   ไม่มีอาการปวดท้อง ปวดหัว ปวดหัว ใจสั่น ดีมากสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกายชาเขียวญี่ปุ่นยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายอึดขึ้นในเวลาออกกำลังกายทุกชนิด นักกีฬา และเพื่อนๆ ที่ชอบออกกำลังกาย สามารถดื่มชาเขียวอย่างมั่นใจ หายห่วง สุขภาพแข็งแรง  ถ้าไม่เชื่อ!! ลองดู ดื่มแล้วชีวิตเปลี่ยน อร่อยกับการดื่ม ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ แก้วโปรดได้สบายใจ ปลอดภัยที่สุดต่อการบริโภคเป็นประจำ  รู้แบบนี้แล้วมาแชร์เรื่องราวดีๆ นี้ ถึงคนที่คุณรักและห่วงใยกันดีกว่า