ไก่ตุ๋นโสมหรือซัมเกทัง อาหารโด่งดังจากซีรีส์ ของดีระดับชาติ

อย่ารอช้า มาชมข้อน่ารู้ของ ไก่ตุ๋นโสม หรือ ซัมเกทัง ประเทศเกาหลีใต้กันดีกว่า
หาทานได้ไม่ไกลเพียงมากที่ เลิฟ อาร์ท ปาร์ค : Love Art Park พัทยา

ภาษาเกาหลี อ่านชื่อประเทศว่า แทฮันมินกุก โดยเรียกสั้นๆ ว่า ฮันกุก ที่หมายถึงเกาหลี ต้นกำเนิดโสมขาวต้นตำรับอาหารเกาหลีมีหลากรส รสอร่อยกลมกล่อม และเผ็ดร้อนในบางชนิด ถือว่าค่อนข้างถูกปากคนไทยทุกวันนี้เริ่มมีร้านอาหารเกาหลีเข้ามาทำตลาดบ้านเรามากขึ้น

Love art park-1
ไก่ตุ๋นโสมหรือ ซัมเกทัง (Samgyetang)

โสมเกาหลี ถือเป็นสินค้าขึ้นชื่อโด่งดังไปทั่วโลก เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่รัฐบาลเกาหลีใต้ประสบความสำเร็จ มีสรรพคุณทางยา เป็นที่ยอมรับทางการแพทย์โดยโสมเกาหลีมี สารที่เรียกว่า Adaptogens คุณสมบัติลดความเครียด ช่วยปรับสภาพร่างกายให้สมดุล ลดความเมื่อยล้า กระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายสร้างพลังงานเพิ่มขึ้น ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง

love art

วันนี้ขอแนะนำการดูแลสุขภาพ ด้วยเมนูอาหารที่ให้คุณค่าหลักโภชนาการ และเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสมุนไพร ในการดูแลสุขภาพ ไก่ตุ๋นโสมหรือซัมเกทัง (Samgyetang) เป็นอาหารขึ้นชื่อ เอกลักษณ์เกาหลีชนิดหนึ่ง ถ้าไปเที่ยวเกาหลี ต้องมีไก่ตุ๋นโสมหรือซัมเกทัง อย่างน้อย 1 มื้อ แต่ถ้าหากไปเอง อยากรับประทานก็มีร้านให้เลือกอยู่ทั่วไป มาเที่ยวที่ Love Art Park Pattaya มีให้ทานในราคาสบายกระเป๋า

Love art park-6
Love art park-8

ไก่ตุ๋นโสมหรือ ซัมเกทัง (Samgyetang) เป็นอาหารโด่งดังจากซีรีส์ดัง เรื่องแดจังกึม เมื่อพูดถึงตอนที่นางเอกตามหาไก่ที่พระราชาได้เป็นของกำนัลจากราชทูตจีน  โดยเชื่อว่าไก่พิเศษนี้มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อนำมาปรุงเป็นเมนูพิเศษที่มีชื่อว่า ซัมเกทัง ขั้นตอนการทำอาหาร โดยช่องกลางตัวไก่ยัดด้วยข้าวเหนียว ข้าวเหนียว รสชาติดีมากไก่ตัวขนาดพอดีต้มมาจนเปื่อย หอมและอร่อยมาก ชาวเกาหลีเชื่อว่า การปรุง ซัมเกทัง  ที่ถูกวิธี เมื่อรับประทานทำให้ได้ประโยชน์สูงสุด ส่วนผสมทุกอย่างที่นำมาใส่ลงในหม้อ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทั้งตัว สมุนไพร ต้องใช้ทั้งหัว ทั้งต้น ทั้งลูก ตุ๋นรวมกันตามตำรับเกาหลีโบราณ เสิร์ฟ ตัดไก่เสิร์ฟพร้อมข้าว ทานพร้อมกับพริกไทยขาวป่นและเกลือ เพื่อจิ้มให้รสชาติ สำหรับเนื้อไก่ เมนูเด็ดที่รับรองว่าทุกคนจะติดใจเสิร์ฟ ตัดไก่เสิร์ฟพร้อมข้าว พร้อมกับพริกไทยขาวป่นและเกลือ เพื่อจิ้มให้รสชาติ สำหรับเนื้อไก่ เท่านี้ก็ได้ Comfort Food Style เกาหลี เมนูเด็ดที่รับรองว่าทุกคนจะติดใจ พูดถึงประโยชน์ที่ได้รับคงต้องให้คะแนนเต็มกับเมนู ไก่ตุ๋นโสมหรือ ซัมเกทัง

Love art park-22
Love art park-123
มาจบด้วยอาหารสุดพิเศษก็คือ ไก่ตุ๋นโสมหรือ ซัมเกทัง (Samgyetang) อาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลี เชื่อกันว่าทานแล้วช่วยบำรุงสุขภาพ มาเที่ยวที่สวนศิลปะแห่งรัก ยังได้ชิมเมนูอาหารเกาหลีที่โด่งดังที่สุด  ชาวเกาหลีนิยมรับประทาน ไก่ตุ๋นโสมหรือ ซัมเกทัง  ในฤดูร้อน ซึ่งเชฟพิถีพิถันด้วยการคัดเลือกไก่บ้านไทย ขนาดกำลังเหมาะ ที่ผ่านการเลี้ยงจนอายุได้ 22 วัน แล้วนำเครื่องยาจีน เกาลัด, พุทราจีน, และรากโสมเล็ก ๆ โสมอายุ 2 ปี พร้อมด้วยข้าว เหนียวใส่ลงไปในตัวไก่  แล้วผ่านการตุ๋นจนได้ที่ เสริฟพร้อมเครื่องเคียง เพิ่มรสชาติด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวแบบเกาหลี เกลือ และพริกไทยป่น ซึ่งทำให้รสชาติเข้มข้นยิ่งขึ้น จากนั้น  นำไปต้มจนสุกและเปื่อย ได้ที่ ยกมาเสิร์ฟร้อนๆ ถ้าไมปรุง รสชาติค่อนข้างจืดมาก สำหรับคนไทยทานต้องปรุงด้วย เกลือ พริกไทย ช่วยให้มีรสชาติขึ้น อย่าลืมทานกับ กิมจิ แตงกวา พริก และกระเทียมสด ที่นำมาเสริฟแบบไม่อั้น ได้คุณค่าทางโภชนาการครบ

Love art park-2Love art park-7
Love art park-3อิ่มท้องแล้วได้เวลาเดินชม Love Art Park Pattaya หรือสวนศิลปะแห่งรัก
ที่นี่ไม่ใช่แค่รูปปั้น แต่ที่ Love Art Park Pattaya มีเรื่องราวชีวิตจริง อยู่ในนั้นมากมาย เป็นประติมากรรมกลางแจ้ง แนวอาร์ตอีโรติก  ดีงามตรงที่ ตั้งอยู่ที่เมืองพัทยา ประเทศไทย ทั้งหมดนี้ คือ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำ
คัญแห่งหนึ่งที่มีจุดเด่นที่น่าสนใจที่สุดในเวลานี่้  เพราะชิ้นงานประติมากรรมมากกว่าร้อยชิ้น ที่งดงามเกินห้ามใจกำลังรอคุณมาชื่นชม  ที่สวนศิลปะแห่งความรักแห่งนี้ พร้อมกับภูมิทัศน์ ที่สวยงามโดยศิลปินผู้มีความโดดเด่นในการปั้นผลงานด้านสรีระของมนุษย์ ที่มีละเอียดอ่อนกับรายละเอียดเหมือนจริง สื่อความสวยงามแห่งห้วงความปรารถนา อารมณ์ขัน และแฝ้งไว้ซึ่ง แนวคิดปรัชญญา ถูกสร้างขึ้นอย่างไม่มีใครเหมือนแบบลงตัวที่สุด

Love art park-4Love art park-19
Love art park-789
การไม่พูด ไม่ใช่ ไม่รู้ การไม่พูด ไม่ใช่ ไม่เห็น

ทุกการกระทำในสังคม ล้วนมีการจับจ้องมองดูอยู่มากมาย
สวนประติมากรรมอาร์ตอีโรติก แห่งเดียวในประเทศไทย บนเนื้อที่ 37 ไร่ ของจังหวัดชลบุรี  มีโดมเขียวคือห้องน้ำติดแอร์เย็นเจี๊ยบ บรรยากาศ รูปปั้นต่างๆ สื่ออารมณ์ได้ดีใกล้เคียงกับที่เกาหลีสวนศิลปะแห่งความรักแห่งนี้ คนปั้นเป็นคนเดียวกันเลย กับที่ Jeju Love Land ศิลปินที่มีชื่อเสียง มีความโดดเด่นในการปั้นผลงานด้านการปั้นสรีระของมนุษย์ โด่งดังไปทั่วโลก ประติมากรรมที่มีรายละเอียดเหมือนจริงที่สุด  สื่อความสวย
งามแห่งห้วงความปรารถนา แบ่งออกเป็นโซนประมาณ 10 โซน อารมณ์ขัน และแฝ้งไว้ซึ่งแนวคิดแนวอีโรติค

Love art park-44Love art park-50

Sweet Dream with the Sweet Kiss
ทัศนียภาพในเวลากลางคืนและแสงไฟที่สาดส่องไปยังรูปปั้น แสงไฟผสมผสานกับผลงามประติมากกรา ที่ถูกสร้างคืน อย่างไม่มีใครเหมือน มรดกแห่งความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่พัทยา ไม่ใช่แค่การชิมอาหร เดินเที่ยวชมศิลปะเพียงเท่านนั้น ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลี เรียนรู้การทำกิมจิ ชิมอาหารพื้นเมือง สวมใส่ชุดฮันบก เดินถ่ายรูป รวมถึงได้ได้ออกกำลังกาย เดินชมงานปั้นสรีระของมนุษย์สวรรค์บนดิน สวนศิลป์แห่งรัก heart emoticon เลิฟ อาร์ท ปาร์ค : Love Art Park มาชวน แวะมาใส่ชุดฮันบก‬ ถ่ายรูปสวยๆ กันที่นี่

Love art park-11
Love art park pattaya ภาวะเตียงดูด ภาวะหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของเตียง

แล้วทำไมต้องไปไกลถึง เจจู เลิฟ แลนด์ (Jeju Loveland)
สวนประติมากรรมอาร์ตอีโรติกแห่งเดียวในประเทศไทย Love Art Park Pattaya ดินแดนแห่ง  ความรักนี้
อยู่ใกล้กรุงเทพแค่พัทยา จังหวัดชลบุรี เดินชมประติมากรรมอาร์ตอีโรติก แบบเดียวกับที่เกาหลีเป๊ะ!!!!! เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง

วันนี้ได้มีโอกาสมาเที่ยวที่ Love Art Park Pattaya ทั้งทีได้ชมฝีมือคนปั้นประติมากรรมอาร์ต เป็นคนเดียวกับแหล่งมรดกโลกของประเทศเกาหลีใต้อย่าง เจจู เลิฟ แลนด์ (Jeju Loveland) ดินแดนแห่งรักอิโรติก สวนสาธารณะที่เกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์เป็นสวนแห่งแรกของเกาะเจจู ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ในเวลากลางคืน  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่มีชืื่อเสียงของเกาหลีที่มีชื่อเสียงระดับโลก รู้แบบนี้ไม่ต้องไปไกลถึง เจจู เลิฟ แลนด์ (Jeju Loveland) มาถ่ายภาพแบบรัวๆ กันเลย
love art park

Love art park-88
Mr.Song Seo เจ้าของและ CEO Love Art Park Pattaya ชาวเกาหลีใต้

การเดินทาง ใช้เส้นทาง ถนนสุขุมวิท มุงหน้าทางสวนนงนุช ขับเลยพัทยาใต้
เลิฟ อาร์ท ปาร์ค : Love Art Park ขับมาเส้นทางถนนสุขุมวิท มุ่งหน้า จังหวัดสัตหีบ
เมื่อขับผ่าน Mimosa  เริ่มชิดซ้าย ให้สังเกตุ ซอยนาจอมเทียน 13/1  (ในซอยนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง)
ใกล้มากจากปากซอยระยะทางประมาณ 8-10 กม อยู่ซอยเดียวกับสนามกอล์ฟฟีนิกส์ เข้าซอยไปแล้วตรงไปเรื่อย จนถึงวัด สุดกำแพงวัดมีสามแยกให้เลี้ยวขวาทางแคบนิดหน่อย ให้ขับตรงไปทางเข้าอยู่ซ้ายมือ ระยะทางรวมจากปากซอยประมาณ 10 กม  ใครกลับกรุงเทพไม่ต้องย้อนไปเส้นสุขุมวิท ออกจาก Love Art Park เลี้ยวขวากลับกรุงเทพง่ายนิดเดียว

Love art park-456Love art parkLove art park-12

Love art park-33
Love art park pattaya

Ann Yeong Ha Se Yo แวะมาใส่ชุดฮันบก‬ + ถ่ายรูปสวยๆ กันที่ Love Art Park ให้ได้นะคะ
เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 20.00 น.

สั่งจองแบบกรุ๊ปทัวร์/หรือแบบหมู่คณะ
ติดต่อ ฝ่ายการตลาด เลิฟอาร์ทปาร์ค
โทร.095-1648623 และ 098-3150818
โทร. 038 237 710
FB: Love Art Park Pattaya
http://www.loveartpark.com/th