ความทรงจำหวานๆ โฮเต็ล วันซ์ แบงค็อก (Hotel Once Bangkok)

สไตล์ที่หรูหราสง่างาม ผสมผสานความ
ทันสมัยยุคที่ใครๆ ต่างโหยหาความคลาสสิค

ชีวิตและการเดินทาง เชื่อว่าคงมีหลายคนที่หลงรักการท่องเที่ยว และชอบเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ดิฉันเองเป็นอีกคน  ที่หลงใหลการท่องเที่ยว  อย่างเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมจาก Fb: KTC World  ให้บริการการเดินทางและท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ให้บริการข้อมูลท่องเที่ยว สำรองตั๋วเครื่องบิน แพ็คเกจทัวร์ ที่พัก บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว รถเช่า ทั่วโลก และด้วยความชอบความเก่าแก่ ย่านถนนเจริญกรุง อยากมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์  จึงส่งใบสมัครเข้าร่วมกิจกรรมทริป  KTC Real Team ครั้งที่  43

สวัสดีค่ะ  ชัญญ่า เพิ่งกลับจากเดินทางไปพักผ่อน  ย่านถนนเจริญกรุง สำหรับการท่องเที่ยวครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณรางวัลที่ได้รับจากกิจกรรมสุดหรู  KTC Real Team ครั้งที่ 43 ตอน Once is never enough at Hotel Once Bangkok  ครั้งเดียวไม่เคย พอ ณ โรงแรม วันซ์ แบงคอค ในกรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งโรงแรม ที่สำคัญในการสร้างสีสันให้ทริปนี้ ที่นี่เป็นโรงแรมที่ ถ้าเช็คอินแล้ว อยากบอกคนที่ไปด้วยว่า  ขอนอนอยู่ที่นี่ทั้งวันจะได้ไหม?

เมื่อไปถึงเรียกว่า Hotel Once  ถูกเนรมิตรให้กลายเป็น สถานที่สุดชิค บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ตั้งอยู่ ท่ามกลางความสวยงาม ย่านเจริญกรุง เป็นย่านอยู่อาศัยที่มีความเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวทั่วโลก

อีกครั้งในชีวิต กับการได้เดินทางมาเยือน ย่านเจริญกรุงแห่งนี้ ทำให้เรารู้สึกว่า ชีวิตนี้มีความสุขเหลือเกิน ยิ่งได้ที่พักที่อยู่ใจกลางเจริญกรุง เปรียบได้กับไลฟ์สไตล์สุดหรูตอบโจทย์ยุคนี้อย่างลงตัว

โฮเต็ล วันซ์ แบงคอด ที่มีสาธารณูปโภคที่ทันสมัยครบครัน การบริการดีเยี่ยมดุจญาติมิตร ทำให้ผู้มาเยือนอย่างเราประทับใจอยากที่จะลืมเลือน ทุกบาทคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป ถึงแม้จะเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว แนวคิดที่Hotel Once Bangkok กรุงเทพฯ  โลโก้ที่ดูโมเดิร์น เรียบโก้ บวกกับทำเลใจกลางแหล่งช้อปปิ้ง เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์  ศูนย์การค้าริมแม่น้ำ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  หาง่ายระหว่างซ. เจริญกรุง 72-76 โอบล้อมการจัดภูมิทัศน์ที่เต็มไปด้วยต้นไม้คัดสรรวิถีชีวิตคนเมือง
เข้ากันอย่างลงตัว

ทริปนี้ เราพักที่ห้อง 407 Executive Jacuzzi หลังเช็คอินเรียบร้อย ห้องพักบริเวณชั้น4  วัสดุที่ใช้ต้องสะท้อนได้ถึงความหรูหรา เช่น เก้าอี้ไม้ ซึ่งเป็นไม้ที่มีลายในตัวเอง มีความสวยงาม อ่อนช้อย แต่ขณะเดียวกันก็ดูสง่างามสไตล์หรูหราสง่างาม ผสมผสานความทันสมัยออกมาโดดเด่น ในรูปแบบของ Art Deco ความเป็นตะวันตกและตะวันออก มีห้องพักจำนวน 43 ห้อง ให้เลือกสรรผ่อนคลายพร้อมจะกล่อมคุณหลับก่อนนอนสบาย ในราคาระดับสามดาว เลือกตามความพอใจ

ดีลักซ์ เตียงแฝด  ( Deluxe Room – Twin Bed )
เอ็กเซกคิวทีฟ จากุซซี่  ( Executive Jacuzzi )
เอ็กเซกคิวทีฟ สตูดิโอ เตียงคิงไซส์ ( Executive Studio King )

รางวัลห้องพัก แบบ Executive Jacuzzi

Check in บริเวณล๊อบบี้ รับคีย์การ์ดกันค่ะ หลังจากพนักงานจัดการเรื่องการเช็ดอินให้เรียบร้อย ทางโรงแรมก็แจ้งว่า ห้องพักเราอยู่ที่ชั้น 4  โดยการการเปิดห้องจะใช้  Key  card แตะที่กลอนประตูก็จะเปิดออกตรงๆ  ภายในห้องขนาดกว้างเท่านี้ เฟอร์นิเจอร์แบบนี้ในห้องมี LCD TV ขนาดน่าจะประมาณ 20 นิ้ว ไม่ใหญ่ก มาก, กาต้มน้ำ แก้วน้ำ ชา กาแฟ, ตู้เซฟ, ผ้าเช็ดตัวสำหรับใช้ในห้อง ผืนใหญ่ 2 ผืน และผืนเล็ก 2 ผืน ไดร์เป่าผม สบู่ หมวกอาบน้ำ สะอาดดี มีน้ำเปล่าให้ฟรี 2 ขวด  Minibar ที่สุดแสนจะอลังการ ห้องเน้นความโปร่งสบาย รับแสงจากธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง หน้าต่างทรงสูง

ถึงห้องพักกันแล้วค่ะ รูปนี้เป็นรูปที่ถ่ายตอนเช็คอิน เข้าไปสำรวจในห้องกันดีกว่าเตียงนอน หมอนหอม แสนนุ่ม นุ่มจริง ไรจริง หลับสบายทั้งคืน คอนเฟิร์ม ค่ะอากาศร้อนๆ แบบนี้ แช่น้ำ จิบดริ้งค์ กันไปเพลินๆ นอนชิว นอนสบาย กินลม ชมวิว แช่น้ำ เอาให้ครบกันเลยทีเดียวชีวิตดี๊ดี นอนชิว นอนสบาย นอนเอนกาย ที่นอนนุ๊มนุม ขาวสะอาด  ได้เป็นแบบผสมกับธรรมชาติ เพื่อให้ได้บรรยากาศของบ้านตากอากาศที่อาบน้ำแบบเอ็กเซกคิวทีฟ จากุซซี่  ( Executive Jacuzzi ) จะมีประตูกระจกปิดอีกที กันน้ำกระเด็น มีน้ำร้อน น้ำอุ่นให้เลือกด้วยลูกบิดฝักบัวนั่งๆนอนๆ ชมวิว จิบไวน์ เพลินอย่าได้บอกใคร เหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ

Hotel Once  ออกแบบตกแต่งเรียบง่ายสบายๆ  หมอน ผ้าห่ม ไม่มีกรอบรูปผลงานของใครต่อใครให้เรียนรู้  และ ในส่วนของห้องน้ำ ดูสวย ดีงาม ใหญ่โต น่านอน ฮ่าๆ เราสามารถเลื่อนมู่ลี่ปิด-เปิด  เผื่อความมิดชิดสบายใจของใช้ครบครัน ดีงามตามท้องเรื่องค่ะ

ไปดูบรรยากาศรอบๆ โรงแรม กันค่ะ ส่วนด้านข้างทั้งสอยฝั่ง จะเป็นอาคาร 8 ชั้น กลับไป เข้าห้องพักกันดีกว่าค่ะ จากโรงแรมเข้า ซ.  เจริญกรุง 72/2 เข้าซอยไปนิดเดียว เราเช็คอิน ขึ้นลิฟท์ไป (ห้องพักเราอยู่ที่ชั้น 4) ที่นี่รายล้อมไปด้วยโรงแรมใหญ่ อันทันสมัย เป็นโรงแรมที่ค้มค่า คุ้มราคา เราขอแนะนำให้เป็น 1 ในโรงแรมน่าพัก

สำหรับมื่อเช้า   ทานอาหารเช้าที่ชั้น 8   ร้านอาหาร Top Knot  แจ้งหมายเลขห้องแล้วเข้าไปนั่งทานได้เลย อาหารเช้าแบบ  Buffet   มีอาหารหลายอย่าง ทั้ง American Breakfast ไข่ดาว ไส้กรอก แฮม ขนมปัง ซีเรียล สลัดผักสดๆ และ อาหารไทยเครื่องดื่ม  น้ำแอปเปิ้ล น้ำส้ม นมสด ชา กาแฟ

ฉลองแด่ค่ำคืนคุณภาพ ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกบนชั้นดาดฟ้าดูวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ rooftop ที่ไว้รองรับผู้ที่เครซี่  วิวริมแม่น้ำ พื้นที่สำหรับงานแต่งงาน งานปาร์ตี้พร้อมรูฟท็อป รอให้เพื่อนๆ มาซิ่งแซปกันยันเช้า แล้วค่อยกลับไปนอนห้อง  คอมพลีทมื้่อนี้ ด้วยความฟินกับอาหาร 3 อย่าง

1. Fish & Siamese Flowers Chips

2.Grilled Black Tiger Prawn Watermelon Salad

3.Hokkaido Scallops with truffle & Garlic Cream Sauce

Fish & Siamese Flowers Chips

Grilled Black Tiger Prawn Watermelon Sald
Hokkaido Scallops with truffle & Garlic Cream Sauce

ร้านอาหาร Top Knot ตั้งอยู่ในโรงแรมสุดชิค Hotel Once Bangkok
เคล้าเสียงดนตรีตามแบบไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเอง กับ   Live band or DJ pop music พร้อมเครื่องดื่มนานาชนิดๆ อาทิ ไวน์ เบียร์สด  Gin and Vodka  เพียบพร้อมไปด้วยแสงสีเสียง  Hotel Once บูทีคโฮเทลสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคในย่านเจริญกรุง

มื้่อค่ำที่ห้องอาหาร Top Knot   กันค่ะ ลักษณะเป็นบาร์อยู่บน 2 ชิดติดเส้นริมแม่น้ำเจ้าพระยา  บรรยากาศดีสุดๆ  ส่วนใหญ่เป็นอาหารทานเล่น และอาหารหนัก รูฟท็อปแห่งใหม่บนชั้น 8 และชั้น 9 ของ Hotel Once อยากชวน จูงมือกันมาชมวิวแม่น้ำ ดินเนอร์สัมผัสวิวแม่น้ำเจ้าพระยา กับ Top Knot Bangkok สัมผัสบรรยากาศโรแมนติกบนรูฟท็อปกันดีกว่า

TopKnot  ชื่อของคุณน็อต หนึ่งในเจ้าของโรงแรม ซึ่งได้รังสรรค์ร้านอาหารแห่งนี้ โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ชั้น 8 ที่เป็นโซนอินดอร์ ออกแบบภายใต้คอนเซปต์  Botanica Rooftop ร้านอาหารกลาสเฮาส์ในสวน โดดเด่นด้วยกระจกใส ผนังสีขาว ตกแต่งผนังด้วยรูปภาพและนานาพรรณไม้ ซึ่งจะเป็นเสมือนจุดพักเบรกสายตา ทำให้ห้องอาหารแห่งนี้มีชีวิตชีวา

แนะนำสำหรับใครที่อยากมา ควรโทรมาจองล่วงหน้าเสียหน่อย เพราะหลายห้องคิวเต็มยาวร่วมเดือนนะค่ะ

สรุปโดยรวมโรงแรม วันซ์ แบงคอค  สไตล์หรูหราสง่างาม  ผสมผสานความทันเป็นโรงแรมที่ทำเลดี เดินทางง่าย ที่จอดรถสบาย อยู่ติดกับโรงแรมรามาดา พลาซ่า แม่น้ำ ริเวอร์ไซด์เป็นอีกหนึ่งโรงแรมชั้นดี  ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จากท่าเรือโรงแรมรามาดา เดินมาไม่ไกลมาก สะดวกในการไปเที่ยว One day trip  หรือแวะ เอเชียทีค มาช่วงเย็น นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน ออกประตู 2 เพื่อไปยังท่าเรือสาทร พอมาถึงก็จะพบแถวยาว ด้านซ้ายมือ นั่งเรือขอโรงแรมรามาดา  โรงแรมยังอยู่ใกล้กับร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven  การบริการของพนักงานก็ดี สุภาพ และให้คำแนะนำในการท่องเที่ยวได้

รายละเอียดโปรโมชั่น Hotel Once Bangkok ร่วมกับบัตร KTC
โปรโมชั่นห้องพัก

Special Thanks : Hotel Once Bangkok และ ร้านอาหาร Top Knot
เปิดให้บริการ 17.30-24.00 น.
2074/99 ถนนเจริญกรุง ซอย 72/2  วัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ 10120
โทร. 0-2688-2596
www.hotelonce.com
Fb:Top Knot – Rooftop Bar & Restaurant in Bangkok