The Rink Arena สนามฝึกไอซ์สเก็ตชั้นนำของประเทศไทย

มาเตรียมความพร้อม
สำหรับผู้เข้าโครงการ TJ’s True South

เพื่อพัฒนาศักยภาพเตรียมความพร้อมรอบด้านให้เกิดขึ้นแก่ผู้เข้าโครงการ TJ’s True South ผนึก The Rink Arena สนามฝึกไอซ์สเก็ตชั้นนำของประเทศไทย ร่วมเป็นพันธมิตรฝึกทักษะพัฒนาความสามารถของผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่าน สนับสนุนพิชิตขั้วโลกใต้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกของประเทศไทยในปลายปี 2561

โครงการ TJ’s True South ปัจุบันนี้มีผู้เข้าฝึก 45 ท่านในการเตรียมตัวฝึกทักษะแบบเต็มรูปแบบในประเทศ ก่อนไปฝึกยังต่างประเทศในภูมิอากาศใกล้เคียงการเดินเท้ากว่า 1,200 กิโลเมตรในขั้วโลกใต้ โดยหนึ่งในกลยุทธ์การฝึกทักษะคือ สนามฝึกไอซ์สเก็ต เพื่อฝึกด้านกล้ามเนื้อให้ได้ความแข็งแรง ทางโครงการ TJ’s True South ต้องคัดเลือกนักผจญภัยที่มีความพร้อมเหมาะสมเป็นตัวแทนของกลุ่มคนไทยคนแรกที่จะไปสร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ประเทศไทย

ด้านนายทศพล ทรัพย์สินทวีพูน ผู้จัดการทั่วไป The Rink Arena เปิดเผยว่า “การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาทักษะความสามารถของผู้เข้าโครงการ TJ’s True South มีความรู้สึกยินดีที่อย่างมาก นับเป็นโครงการที่มีประโยชน์ โดยผู้เข้าฝึก จะได้ทดสอบความสามารถของตัวเองในด้านต่างๆ รวมถึงได้พัฒนาศักยภาพ ซึ่งจะต้องใช้พลังความเข้มแข็งทั้งกายใจเพื่อหาผู้ที่พร้อมที่สุด อันจะเป็นตัวแทนประเทศไทยก้าวไปสู่จุดหมายที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่ายๆ นัก ซึ่งทาง The Rink ก็รู้สึกมีความยินดี และเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการดีๆ เช่นนี้

ทั้งนี้การเล่นไอซ์สเก็ตนั้น ไม่ยาก สำหรับท่านใดต้องการเริ่มหัดเริ่มต้นนั้นอาศัยเพียงความกล้าและการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ และได้รับการดูแลจากผู้ฝึกสอน เพียงท่านี้สามารถเล่นไอซ์สเก็ต ได้อย่างสนุก ปลอดภัย และ ได้ประโยชน์ในเรื่องของสุขภาพที่แข็งแรง กล้ามเนื้อมีความกระชับ ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมของ TJ’s True South ทุกๆ คนก็สามารถทำกันได้ดี มีความขยันฝึกซ้อมกันมาก แม้จะมีความกังวลเรื่องอายุที่มากแต่หลังจากที่ได้มีการเวิร์คช็อปกันในวันแรก ทุกคนสามารถสเก็ตได้ ทรงตัวได้ รู้จักวิธีล้มและลุกขึ้นอย่างปลอดภัย ซึ่งทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต่างมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามคิดว่าจะสามารถผ่านบททดสอบครั้งนี้ไปได้อย่างแน่นอน” ผู้จัดการทั่วไป The Rink Areana กล่าวสรุป

การฝึกทักษะด้านไอซ์สเก็ต นับเป็นหนึ่งในทักษะของผู้เข้าร่วมโครงการต้องฝึกฝน เนื่องจากสภาพการเดินเท้าที่จะไปพิชิตขั้วโลกใต้นั้น เป็นหิมะ น้ำแข็ง อากาศที่หนาวเหน็บ จึงสำคัญในการฝึกการทรงตัว การลื่น ในสภาพพื้นผิวระยะทางที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็ง ผู้เข้าโครงการต้องฝึกให้มีชำนาญ เพื่อเตรียมตวามพร้อมในภารกิจสำคัญเป็นตัวแทนระดับประเทศไทย สร้างชื่อเสียงระดับโลก เป็นหนึ่งทักษะ ที่ต้องฝึกให้เกิดความชำนาญ

โครงการ TJ’s True South ผ่านทาง
FACEBOOK / IG / TrueSouthThailand /www.truesouth.org