รองนายกรัฐมนตรีมอบประกาศนียบัตรให้ผู้เข้าอบรมโครงการว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัย และพิธีเปิดเทศกาลบิ๊กฮอลิเดย์ 2017

ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัย
เทศกาลบิ๊กฮอลิเดย์  2017

 

มูลนิธิส่งเสริมการลูกเสือแห่งประเทศไทยได้ร่วมมือกับ สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม จัดโครงการว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัยและช่วยเหลือคนจมน้ำ เพื่อถวายเป็น พระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9

สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ เปิดคอร์สเรียนว่ายน้ำฟรีแก่ประชาชนผู้สนใจจำนวน 999 คนโดยใช้หลักสูตรอเมริกันเรดคอร์สซึ่งเป็นหลักสูตรการช่วยชีวิตทางน้ำซึ่งสวนสยาม  มีความเชี่ยวชาญมากว่า 37  ปี โดยผู้เรียนจะสามารถว่ายน้ำเป็น ช่วยเหลือตัวเองและช่วยเหลือผู้อื่นได้เมื่อประสบภัยทางน้ำ ดำเนินการสอนโดยครูฝึกสอนวุฒิปริญญาตรีพลศึกษา พร้อมรับมอบใบประกาศเกียรติคุณเมื่อจบหลักสูตรพิธีมอบประกาศนียบัตรโครงการ “ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัย และช่วยชีวิตคนจมน้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9

วันที่18 มีนาคม 2560  เวลา15.00 น.  ที่ อาคารบาซาร์ สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ  โดยฯพณฯ รองนายกรัฐมนตรีมอประกาศนียบัตรให้ผู้เข้าอบรมโครงการว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัยและช่วยชีวิตคนจมน้ำ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมพิธี

พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมพิธีมอบประกาศนียบัตรโครงการว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัยและช่วยชีวิตคนจมน้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยงานดังกล่าวกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา/มูลนิธิส่งเสริมลูกเสือแห่งประเทศไทยและ siam park city สวนสยามร่วมกันจัดขึ้น เพื่อร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ทรงห่วงใยในทุกข์สุขของประชาชนคนไทย ตลอดรัชสมัยที่ทรงครองสิริราชสมบัติ

โครงการว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัยและช่วยชีวิตคนจมน้ำ จัดขึ้น โดยมีครูฝึกสอน จากสวนสยามที่มีความชำนาญในหลักสูตร America Red Cross

สำหรับโครงการว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัยและช่วยชีวิตคนจมน้ำ จัดขึ้น โดยมีครูฝึกสอน จากสวนสยามที่มีความชำนาญในหลักสูตร America Red Cross สอนให้กับผู้สนใจจำนวน 999 คน โดยในจำนวนนี้มีผู้ที่อายุน้อยที่สุดคือ 7 ปี และอายุมากที่สุด 72 ปีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้สถิติการจมน้ำเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของกลุ่มเด็กไทยอายุต่ำกว่า 15 ปีและเด็กมักจะเสียชีวิตพร้อมกันหลายคนเนื่องจากไม่รู้วิธีการเอาตัวรอดในน้ำและวิธีการช่วยเหลือที่ถูกต้อง โครงการดังกล่าวจัดสอนว่ายน้ำและทักษะการเอาชีวิตรอดจากการจมน้ำโดยครูฝึกสอนจากสวนสยามที่มีความชำนาญในหลักสูตรอเมริกา

Big Holiday 2017 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

พร้อมกันนี้ได้ทำพิธีเปิดเทศกาล  Big Holiday 2017 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเปิดโอกาสให้  สมาชิกในครอบครัว  รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้พักผ่อนร่วมกันในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 มีนาคม ถึง 7 พฤษภาคม 2560


สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ

โดยจะมีกิจกรรมสร้างสรรค์ตลอดเทศกาล นอกจากนี้ สวนสยามยังได้มอบโปรโมชั่นพิเศษแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติผู้มีถิ่นพำนักในประเทศไทย สามารถซื้อบัตร  Si-Am Big Pack ในราคาพิเศษ เพียง 500 บาท จากราคาปกติ 900 บาท ซื้อบัตรครั้งเดียว  สามารถใช้บริการสวนน้ำ
และเครื่องเล่นทุกชนิดได้ไม่จำกัดรอบตลอดทั้งวันสนุกสุดเหวี่ยงไปกับเครื่องเล่นสุดมันส์ ชุ่มฉ่ำไปกับทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ ให้บริการสวนน้ำที่มีทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกรับรองโดยกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส ที่มีทั้งธารน้ำวน ธารน้ำตก สไลเดอร์ยักษ์ ซูปเปอร์สไปรัล และเครื่องเล่นทางน้ำใหม่ล่าสุดสำหรับครอบครัว Si-Am Lagoon จากบริษัท Proslide ผู้ผลิตระดับโลกจากประเทศแคนาดา ซึ่งจะเปิดให้บริการภายในเทศกาลสงกรานต์

 

นอกจากนี้ สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ ยังให้บริการสวนสนุกซึ่งพรั่งพร้อมด้วยเครื่องเล่นมาตรฐานสากลระดับโลกกว่า 30 ชนิด อาทิ
วอร์เท็กซ์ รถไฟเหาะตีลังกาเกลียวสว่านใหญ่ที่สุด1  ใน2 ของโลก, ไจแอ้นดร็อป ยักษ์ตกตึกที่สูงที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้, ล็อกฟลูมล่องแก่งขนาดยักษ์จากประเทศเยอรมันนี, แอฟริกาแอดเวนเจอร์ ท่องป่าแอฟริกา, แกรนด์แคนยอนเอ๊กเพรส รถไฟหัวม้า, บูมเมอแรงรถไฟเหาะตีลังกาถอยหลังยอดนิยม ฯลฯ

สวนสยามทะเลกรุงเทพ เป็นสวนสนุกและสวนน้ำ ตั้งอยู่ที่  ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว บนเนื้อที่ 300 ไร่ ได้ฉายาว่า ทะเลกรุงเทพ
คำขวัญคือ สวนสยาม โลกแห่งความสุข สนุกไม่รู้ลืม

สอบถามเพิ่มเติมที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร.0-2919-7200 ต่อ 308, 309
คุณพรศรี 090-8801070
www.facebook.com/siamparkcity.fanpage/